Home / Hướng Dẫn - Kinh Nghiệm / [Bụi] Hướng dẫn làm thịt ốp Pô | Thịt ốp pô thần thánh cho các thanh niên đi bụi

[Bụi] Hướng dẫn làm thịt ốp Pô | Thịt ốp pô thần thánh cho các thanh niên đi bụi

Chắc hẳn bất kể những ai đi phượt hay du lịch bụi đều đã có lần nghe. Hoặc đã từng làm hoặc đã hướng dẫn làm món thịt ốp Pô thần thánh. Ngoài việc ăn bờ,ngủ bụi, lang thang ngóc ngách cực nhọc, xin ăn, xin ngủ.. Thì làm thịt ốp Pô cũng là 1 trong những trải nghiệm rất thú vị về việc đi bụi đó. Chúng ta cần gì? đó là sự trải nghiệm, những thứ mới mẻ, hay thách thức bản thân trong môi trường khó khăn túng thiếu. Thì làm thịt ốp Pô cũng phần nào thể hiện được điều đó.

Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng làm thịt ốp Pô có hại cho sức khoẻ. Ảnh hưởng của khói xe và độ nóng bằng khí thải ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ của các bạn. Nhưng điều đó không thể ngăn các các thanh niên thích đi bụi ngừng việc làm món thịt thần thánh đó. Và cố vô vàn cách hướng dẫn làm thịt ốp pô cho các bạn.

Tôi tất nhiên cũng chẳng ngoại lệ vì thực sự món đó rất ngon và hấp dẫn.  Chỉ cần lúc thịt chín, ngửi mùi thơm bốc lên trong lúc bụng đang đói meo. Ăn kèm với bánh mì, rau sống và tương ớt thì ôi thôi cuộc đời này còn gì phải suy nghĩ nữa chứ.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn làm món thịt ốp pô cho các bạn theo cách của tôi và những gì tôi đã làm nhé.

Chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ thái mỏng: Thịt ba chỉ khi nướng sẽ ngon hơn vì nó không quá khô và không quá mỡ, ăn kèm với bánh mì và rau sống tuyệt ngon. Thái mỏng đảm bảo nhanh chính và chín đều hạn chế bị phần cháy phần chưa chín. Số lượng tuỳ vào số lượng người và khẩu phần ăn của các bạn nhé.

Tôi chỉ cần thịt ba chỉ thái mỏng và rắc muối tiêu lên thôi là ngon rồi.

  • Muối hay gia vị ướp: Bao gồm muối, tiêu, ớt, hành khô, 1 ít bột ngọt, cho thêm ít sa tế nếu cần thiết. Mà thực ra chỉ cần muối không thôi cũng được vì bản thân nướng ăn đã ngon rồi và chúng ta còn chấm nữa mà. Nhưng cầu kì thì sẽ ngon hơn nhưng đi bụi rồi mấy ai chuẩn bị cầu kì đến như vậy.
  • Giấy Bạc: Tất nhiên rồi giấy bạc là công cụ nướng rất tuyệt vời. Nó sẽ nhận nhiệt từ pô xe và truyền vào thịt tránh cho thịt tiếp xúc trực tiếp với Pô. Và cũng đảm bảo thịt sẽ ngon hơn và được giữ chặt khi di chuyển quang đường dài.
  • Dây thép hay dây kẽm, và kìm: Dây thép hãy kẽm dùng để buộc chặt thịt đã được bọc giấy bạc vào Pô xe sao cho không bị rơi lúc di chuyển. Dây kẽm chỉ cần dây nhỏ, vừa đủ thôi chứ to quá không hay và dễ bị hỏng gói bọc. Kìm để vặn dây kẽm được chặt hơn thay vì xiết bằng tay sẽ không chặt và dễ bị lỏng dãn tới thịt bị rơi.

Hướng dẫn làm thịt ốp pô:

  • Ướp thịt (nếu có) ướp thịt tầm 15-30p để thịt có thể ngấm vào gia vị và khi nướng sẽ ngon hơn và đặm vị hơn. Hoặc không cần ướp nhưng nhất thiết phải thái thịt mỏng thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Dải giấy bạc ra thành miếng vừa đủ sao cho ốp vừa vào Pô xe.

Giải giấy bạc ra khổ sao cho vừa đủ.

  • Đưa thịt đã ướp lên giấy bạc. Hoặc rắc muối 1 lớp trước lên giấy bạc sau đó xếp thịt lên và rắc thêm 1 lớp muối nữa cho trường hợp không ướp. Sao cho thịt ngấm đều muối và gia vị.

Rắc muối, xếp thịt rồi sau đó rắc muối và gói thịt vào.

  • Gói thịt vào giấy bạc.  Gói cẩn thận tránh để thịt lẫn lộn mất hết nếp xếp khiến thịt đè lên nhau dẫn tới miếng chín miếng không.

Kiểu như này. Nhưng đây là mẫu đã chín và chuẩn bị được ăn.

  • Buộc miếng thịt đã gói giấy bạc vào Pô xe. Việc này rất cần sự cẩn thận và khéo léo. Nếu không may khiến giấy bạc bị rách thì sẽ rất mất vệ sinh và sẽ chảy hết nước ra khiến thịt không ngon nữa. Và tuyệt đối phải để miếng tiếp xúc trực tiếp với Pô xe chứ không phải qua miếng bảo vệ của Pô xe nhé. (như hình)

Đối với xe không có miếng bảo bệ ở ngoài Pô.

Xe có miếng bảo vệ phải được tháo ra hoặc thịt được ốp như hình để có thể tiếp xúc trực tiếp vs nhiệt.

Sau khi đã làm hết các bước thì việc của chúng ta bây giờ là chờ đợi. Còn chờ gì nữa, nhảy lên xe và đi rồi chờ thịt chín thôi. Thông thường nếu thịt mỏng thì chúng ta đi trong khoảng thời gian là 45p-60p là có thể ăn được vì lúc đấy thịt đã chín rồi. Lưy ý là tầm 45-60p nhé đối với thịt mỏng như của mình. Còn nếu bạn nào thịt mỏng hơn sẽ nhanh hơn hoặc dày hơn thì lâu hơn. Vì thời gian quá lâu thịt sẽ bị cháy và ăn không ngon nữa và rất khô.

Sau khi thịt chín các bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm vô cùng. Cùng với đó là sự đói khát bao trùm chính bạn mà chỉ muốn dừng xe và làm thịt luôn ấy.

Đây là thành quả của chúng tôi.

Tôi có thể ăn hết cả thế giới này.

Sau đó các bạn mở ra và thưởng thức với bánh mì, rau sống, thêm ít tương ớt. Trời ơi trong lúc đói bụng mà có miếng này thì cả đời này cũng không quên. Chưa bao giờ ngon như thế.

Đó là tất cả những gì tôi có để kể cho các bạn về những hướng dẫn làm thịt ốp pô. Hi vọng các bạn có thể làm những món ngon cho chính mình. Và có sự trải nghiệm của riêng mình và có câu chuyện để kể sau này. Cả nghìn năm sau tất cả mọi thứ sẽ được lưu nhớ lại.

By D.bem21

0 0 vote
Article Rating

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x