Home / Đi Bụi Xuyên Việt / Sông Nước Miền Tây / [Bụi] Khám Phá Mỹ Tho – Tiền Giang – Quẩy Tanh Bành Mảnh Đất Xinh Đẹp Mỹ Tho

[Bụi] Khám Phá Mỹ Tho – Tiền Giang – Quẩy Tanh Bành Mảnh Đất Xinh Đẹp Mỹ Tho

Mỹ Tho cách Sài Gòn khoảng 70km đi về hướng QL1A. Rất gần Sài Gòn nhưng nếu thật sự bạn cảm thấy quá căng thẳng thì có thể về Mỹ To – Tiền Giang. Đôi khi ở Sài Gòn quá bận rộn và nhiều áp lực thì về đây cũng sẽ có thể đem lại 1 phần bình yên. Và cũng đầy đủ các dịch vụ giải trí để bạn tạm quên đi những áp lực bộn bề ở Sài Gòn.

>>> Phượt Tân Thành – Tiền Giang

Mỹ Tho là một thành phố trẻ đầy năng động năm bên bờ sông Tiền thơ mộng thuộc tỉnh Tiền Giang. Các bạn có thể tham quan Mỹ Tho bất cứ thời điểm nào trong năm, bởi vì không khí ở thành phố này luôn trong lành, mỗi mùa đều có điểm thú vị riêng và rất đặc trưng miền tây sông nước để bạn khám phá và tìm hiểu như: mùa nắng, mùa trái cây, mùa nước nổi… Đến với vùng đất hiền hòa, dịu dàng này đối với những du khách thích sự bình yên sẽ cảm thấy ấm lòng.

Phương Tiện Đi lại khi khám phá Mỹ Tho.

Có nhiều cách đi xuống Mỹ Tho, các bạn có thể đi xe máy, đi xe khách để xuống được Mỹ Tho. Có 2 trục đường chính có thể về được Mỹ Tho đó là đi đường QL1A hoặc đường QL50 đi hướng về thị xã Gò Công.

Đi xe máy thì các bạn đi thằng QL1A xuống là có thể tới được Mỹ Tho. Còn đi xe khách thì các bạn có thể bắt xe Phương Trang, Hùng Hiếu để tới được Mỹ Tho.

Vì thành phố Mỹ Tho khá là nhỏ nên các bạn thuê xe máy ở đó cũng được và đi dạo vài vòng là có thể hết được cả thành phố. Thông thường các bạn trẻ ở đây hay có thói quen đi dạo quanh thành phố. Hình như tôi nhớ không nhầm là dạo vòng lớn và vòng nhỏ thì phải, các bạn chạy xe 1 vòng thành phố luôn. Thường đi vào buổi tối nên khá là thú vị.

Khám Phá Mỹ Tho thì đi đâu?

Mỹ Tho là thành phố khá nổi tiếng và có cực nhiều các khu vui chơi, nằm trong khuôn viên thành phố cũng có khá nhiều địa điểm khám phá thú vị. Tuy nhiên là miền sông nước nên không thể không nhắc tới Tour đi các Cồn ở đây và đặc biệt là Cồn Thới Sơn.

Cồn Thới Sơn – Đặc sản miền sông nước.

Nằm gần TP Mỹ Tho (Tiền Giang), cù lao Thới Sơn là điểm du lịch sông nước nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long. Du khách có thể thăm những vườn cây trái trĩu quả, trại nuôi ong, lò kẹo dừa… đặc trưng của người Nam Bộ.

Để đi khám phá được cồn thì các bạn phải mua vé để tham quan. Thông thường vé tùy từng thời diểm nhưng tôi đi là 180k/1 người với đủ hết các dịch vụ và các tròn chơi trong đó. Cả đi thuyền, ăn trái cây nghe Đàn Ca Tài Tử, Bắt cá, cưỡi xe ngựa…

du-lich-con-thoi-son
Thuyền đi dọc sông tiền vào vườn trái cây.

Cả ước mơ của tôi là được đi thuyền ba lá trong những rạch nước ở Miền Tây. 2 bên là 2 hàng dừa nước đầy xanh tươi và vô cùng đẹp. Đó là cảm giác rất tuyệt vời khi mà các bạn khám phá Cồn Thới Sơn.

du-lich-con-thoi-son
du-lich-con-thoi-son

Ngoài ra khi các bạn đi thuyền tham quan Cồn Thới Sơn các bạn có thể được khám phá khu Đàn Ca Tài Tử. Tùy từng mùa mà các bạn sẽ được thưởng thức các loại trái khác nhau. Nhưng theo đánh giá của tôi thì mấy trái cây ở đây ăn không được ngon như chúng ta vào vườn ăn hoặc mua ở ngoài. Nói thật là ăn không ngon do chất lượng trái cây khá thấp.

du-lich-con-thoi-son
Vừa ăn trái cây vừa uống trà mật ong và nghe Đàn Ca Tài Tử.

Thử trải nghiệm cảm giác cưỡi xe ngựa đi dạo quanh làng khu vực cồn cũng là cảm giác rất mới. Điều mà chúng ta chỉ thấy trên phim ảnh, hay những thước phim về Miền Tây ngày xưa.

cuoi-ngua-con-thoi-son
Thử cảm giác cưỡi xe ngựa.

Và đương nhiên trong cả hành trình khám phá ở đây thì chắc chắc không thể bỏ qua đó là khu sản xuất kẹo dừa. Đó là đặc sản của Tiền Giang và Bến Tre với món cực kì nổi tiếng đó là Dừa. Và tôi cực thích nước dừa, vì rất ngon, mà về Tiền Giang thì uống dừa đã khỏi bàn luôn.

keo-dua-con-thoi-son
Cơ sở sản xuất kẹo dừa cho khách du lịch – Ảnh ST.

Và có 1 điều nữa tôi cũng vô cùng thích và là 1 trong 2 ước mơ lớn ở Miền Tây đó là xuống đìa bắt cá rồi nướng. Do tôi xem về Miền Tây quá nhiều nên cực thích 2 món là đi thuyền trong rừng dừa nước và bắt cá.

bat-ca-con-thoi-son
Bắt cá trong cồn Thới Sơn – Ảnh ST

1 trong những hoạt động khi khám phá cồn Thới Sơn là các bạn có thể được phép xuống đìa bắt cá. Và nướng ăn tại chỗ luôn rất thú vị. Thật sự đó là trải nghiệm tuyệt vời.

Chùa Vĩnh Tràng – Ngôi chùa lớn nhất miền Tây sông nước.

chua-vinh-trang-tien-gian

Cổng chùa được trùng tu năm 2005, phía trên được tôn trí tượng Đức Phật A Di Đà Chùa vốn là một thảo am do ông Tri huyện Bùi Công Đạt xây cất vào khoảng đầu thế kỷ XIX. Đến năm 1849, Hòa thượng Thích Huệ Đăng trụ trì đã tổ chức xây dựng thành ngôi đại tự và đặt tên là chùa Vĩnh Tràng. Kế vị trụ trì là Hòa thượng Thích Thiện Đề. Khi ngài viên tịch, ngôi chùa hương tàn khói lạnh

Tượng Di Lặc rất lớn ở đây.
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nằm.

Có thể nói kiến trúc của chùa khá đẹp, khuôn viên rất rộng và hoành tráng.

Trại rắn Đồng Tâm – Trại Rắn Lớn Nhất Đông Nam Á

Trại rắn Đồng Tâm rộng hơn 12ha được xem là trại rắn lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, hiện nuôi nhiều loài rắn, đặc biệt là các loài quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng để bảo tồn và nghiên cứu.

trai-ran-dong-tam-tien-giang
Hình ảnh về Trại Rắn – Ảnh ST

Trong tất cả các loài thì tôi sợ rắn nhất, phải gọi là cực sợ. Nhìn thấy rắn là tôi chạy mất dép luôn. Tuy nhiên tôi lại thích ăn thịt rắn hehe. Nhưng mà tham quan ở Trại Rắn thì đúng là run rẩy khắp người vì rất nhiều loại rắn độc.

trai-ran-dong-tam-tien-giang
Ảnh ST

Ngoài ra thì ở Mỹ Tho các bạn có thể tham quan thêm rất nhiều địa điểm khác như: Nhà Thờ Chánh Toàn Mỹ Tho, Chùa Pháp Bảo, Bảo Tàng Tiền Giang…

Về Mỹ Tho thì ăn gì?

Thì đương nhiên phải nhất thiết là ăn uống rồi. Vì ăn, thưởng thức ẩm thực địa phương mới trọn vị được đặc sắc của mỗi vùng đó.

Món đầu tiên trong danh sách của tôi là Hủ Tiếu.

Đơn giản thôi, tôi thích hủ tiếu nhất ở cả miền Nam này. Và Hủ Tiếu Mỹ Tho thì cũng khá nổi tiếng nên là tôi sẽ phải đưa lên đầu.

hu-tieu-tuyet-ngan-my-tho
Hủ Tiếu Ngân – Ấp Bắc – Mỹ Tho

1 quán cực nổi tiếng đó là Hủ Tiếu Tuyết Ngân – 481 Ấp Bắc, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang . Tôi thề là quán đông từ sáng tới tối luôn. Truyền thuyết kể rằng từ ngày xưa từ gánh hủ tiếu nhỏ mà giờ đây là cả cơ ngơi to đùng luôn á các bác ạ.

hu-tieu-my-tho

Ngoài ra còn có cả Hủ Tiếu Sa Tế cũng khá là ngon nữa. Tôi có ăn mà cũng chẳng nhớ hình như trên đường Trần Hưng Đạo thì phải.

Thịt rắn – Món ăn lần đầu tiên được ăn trên đời.

Và 1 món tôi cũng vô cùng thích mà từ bé chưa được ăn bao giờ. Đó là lần đầu tiên tôi được ăn sau bao lâu mong mỏi.

Cháo Rắn Thúy Vân

Kể ra thì lần đầu tiên và thực ra giá thành cũng khá mắc lên tôi chỉ được thưởng thức nhiêu đây thôi 🙁 Nhưng phải công nhận là ăn cực ngon luôn.

Miếng thịt rắn rất ngon.
Đuôi con rắn.

Ngoài ra quán còn làm thêm vài món cực hay ho đó là xương rắn chiên giòn, mật rắn…

Mật rắn uống với rượu.
Tiết Rắn @@
Xương rắn chiên giòn.

Ngoài ra các bạn có thể ăn:
Quán Lẩu Mắm Út Cường tọa lạc tại số Yersin, phường 4, TP. Mỹ Tho. Không gian quán khá rộng rãi, thoáng mát và rất lịch sự. Đi uống cf, ở Mỹ Tho có nhiều quán cf hay ho phết đấy….

Ờ kể ra cũng ít quán nếu nói là đặc sắc thì cũng khá ít. Nhưng nhiêu đó là các bạn có thể ăn phè phỡn rồi.

Về Mỹ Tho thì ở đâu?

Ở đâu cũng được, thích thì ra công viên mà ngủ =)). Đùa vậy thôi chứ thực ra khách sạn ở Mỹ Tho khá rẻ với phòng ốc ok thì giá dao động từ 150k-300k/1 phòng.

Phòng đẹp, sạch nên các bác cứ yên tâm mà ngủ nghỉ cho thỏa mái.

Vì Tp Mỹ Tho khá là nhỏ nên việc các bác khám phá tanh bành Mỹ Tho chỉ nhiêu đó thôi. Ngoài ra thì nếu muốn trải nghiệm hơn nữa các bác có thể xin ở nhà dân, sau đó sinh hoạt và sống cùng với họ và trải nghiệm cuộc sống miền sông nước như thế nào.

Tham khảo thêm: >>> Phượt Bến Tre – Du Lịch Bến Tre Bình Yên

Chúc các bác có chuyến đi vui vẻ.

Thích Đi Bụi – Những Chuyến Lang Thang Bất Tận

0 0 vote
Article Rating

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x