Home / Đi Bụi Xuyên Việt / Sông Nước Miền Tây / [Bụi] Phượt Cần Giờ | Hướng dẫn đi bụi Cần Giờ | Du lịch Cần Giờ 2 ngày 1 đêm

[Bụi] Phượt Cần Giờ | Hướng dẫn đi bụi Cần Giờ | Du lịch Cần Giờ 2 ngày 1 đêm

Câu hỏi nghìn năm đặt ra là gì? Hầu như tất cả các bạn của tôi ngoài Bắc vào đều hỏi SG có gì chơi?.

Câu hỏi nghìn năm và thường thì tôi hay trả lời là chẳng có mịa gì cả. Nhưng có 1 nơi gần Sài Gòn và có thể đi trong ngày, có thể đi 2 ngày 1 đêm rất thú vị. Đó là Cần Giờ, Cần Giờ cách Sài Gòn không quá xa tầm khoảng 60km. Là địa điểm rất thích hợp để đi nghỉ ngơi, thư giãn 1 ngày cuối tuần. Hay cũng cực thích hợp cho công ty bạn muốn đi team building, đi ăn chơi nhẹ nhàng cuối tuần. Do có đi vài lần nên tôi cũng có chút kinh nghiệm hướng dẫn du lịch bụi, phượt Cần Giờ cho các bạn tham khảo.

Sau khi làm việc vất và và có 1 số thành quả đạt được. Thì công ty chúng tôi quyết định tổ chức Team building. phuot-can-gio-2-ngay-1-dem

Công ty chúng tôi chụp hình tại Cần Giờ.

>>> Lưu Ý khi đi Phượt Cần Giờ Ai cũng Nên Biết

Đi Cần Giờ như thế nào?

Cần giờ có nhiều cách đi lắm. Nào đi xe máy, đi bộ, đi đường thuỷ, đi xe bus và kể cả bay nữa =)))

Phượt Cần Giờ Bằng Xe Bus: Tất nhiên rồi chúng ta vẫn có xe Bus đi từ SG xuống Cần Giờ.

Đi từ trung tâm Sài Gòn các tuyến xe bus tầm 5-10 phút lại có một chuyến, rất tiện lợi. Đi từ chợ Bến Thành, các bạn đi tuyết số 20 hướng đi Nhà Bè. Xuống xe tại phà Bình Khánh. Tiếp đó qua phà và bắt tiếp xe bus số 90 để ra biển. Ngoài ra, các bạn còn có thể bắt tuyến Bus số 75 Sài Gòn – Cần Giờ. Tuy nhiên đây là xe bus không trợ giá nên vé sẽ cao hơn.

Lưu ý khi đi xe bus là ở Cần Giờ không có trạm dừng, xuống xe và bắt xe ở chỗ nào cũng được. Vì thế, các bạn muốn đến điểm nào thì xin xuống xe và đi bộ vào tham quan. Sau đó ra thì bắt xe tiếp để đi.

Phượt Cần Giờ Bằng Đi xe máy: 

Chúng tôi xuất phát ở Công ty.

Tất nhiên rồi, đi xe máy dễ nhất và chủ động nhất rồi. Các bạn search maps để chỉ đường ra đường Huỳnh Tấn Phát sau đó đi thẳng qua Phà Bình Khánh. Từ khi qua Phà Bình Khánh các bạn cứ chạy thằng 1 mạch là tới cần giờ. Rất dễ đi và đường đi cũng đẹp nữa.

phuot-can-gio-2-ngay-1-dem

Khung cảnh ven đường rất đẹp. Cảm giác bình yên vô cùng. Ảnh: Saigon Wolf Club

Lưu ý: Đường Cần Giờ rất vắng. Đừng quên đổ đầy bình xăng vì rất khó có thể tìm thấy cây xăng trên cung đường này.

– Trên đường có nhiều cảnh sát giao thông nên chú ý đi đúng luật, mang đầy đủ giấy tờ để không bị phạt.

Chụp tự sướng trên đường xuống.

Ở đâu tại Cần Giờ?

Ở Cần Giờ có khá nhiều nhà nghỉ để các bạn có thể chọn. Và khách du lịch ở Cần Giờ cũng không quá đông, vì vậy cũng không quá lo ngại về hết phòng.

Ở Cần Giờ chỉ có 1 Resort còn lại là các nhà nghỉ bình dân, giá cũng rẻ và cũng khá sạch sẽ. Gần chợ Hàng Dương cũng có khá nhiều nhà nghỉ để các bạn chọn. Hoặc các bạn có thể đi xuống thị trấn Cần Thạnh để thuê cũng được.

Vậy tới Cần Giờ rồi thì ăn gì ở đây? Phượt Cần Giờ nên ăn gì?

Cần Giờ được cái hải sản khá rẻ và ngon. Các bạn có thể ăn chơi bung bét và no căng thì cũng chỉ tầm 200k/1 người. Mà ăn thả phanh đấy nhé, chứ bt mình có lần đi với bạn thì ăn no căng mà có 100k thôi à. Các bạn cứ ra chợ Hàng Dương mua đồ và nhờ họ nấu giúp, chi phí rất rẻ. Tầm 10k/1 món vì vậy rẻ lắm lắm luôn í.

Chợ Hải Sản rất rẻ và tươi ngon.

Và để mua được đồ tươi ngon nhất thì các bạn nên đến vào buổi sáng sớm. Lúc đó hải sản mới được đem lên sẽ rất tươi và ngon.

Đội tiền trạm.

Đối với chuyến đi lần này của công ty tôi thì tôi cử đội đi tiền trạm xuống trước. Đội này sẽ đi sớm và mua đồ cũng với thuê nhà để cho anh chị em tới sau chỉ việc nghỉ ngơi. Sau đó bắt tay vào chuẩn bị đồ ăn luôn, như vậy rất tiện.

Rất nhiều loại Hải Sản với đầy đủ các loại.

Cả tôm hùm luôn các chế ạ.

Tươi ngon quá đi à.

Ở chợ này các bạn có thể chọn bất cứ thứ gì các bạn muốn. Có thể tham khảo giá thoả mái, và có quyền trả giá khi giao dịch nên rất tiện cho các bạn. Mua rồi các bạn có thể nhờ họ nấu luôn rồi chỉ việc thưởng thức thôi.

phuot-can-gio-2-ngay-1-dem

Luôn luôn sẵn sàng chế biến cho khách.

Đối với chúng tôi thì tất nhiên là tự nấu rồi. Chúng tôi mua đồ về sau đó chuẩn bị, tối đem ra bãi biển nướng và nhậu. Sau đó tất cả đốt lửa trại, như vậy thì sẽ vui hơn rất nhiều và gắn kết được anh em trong công ty.

phuot-can-gio-2-ngay-1-dem

Tại khu vực nhà trọ chúng tôi chuẩn bị đồ để tối ăn.

Sau khi chúng tôi chuẩn bị xong thì bắt đầu di chuyển ra bãi biển để nướng. Ở đây sẽ có 1 vài vấn đề như thế này. Các bạn có thể đốt lửa và nướng ngay tại bãi biển rất vui. Nhưng có thể sẽ ảnh hưởng tới 1 vài hộ nta kinh doanh ở đấy. Vì vậy tôi khuyên các bạn nên thuê chòi của người dân địa phương để tổ chức sẽ hay hơn. Công ty tôi thuê 1 chòi với giá 20k/1 người và họ chuẩn bị rất nhiều cho mình. Họ chuẩn bị cho chúng tôi than, bếp nướng, đồ dùng, bạt, bàn ghế để ăn. Thậm chí họ còn nấu phụ giúp mình nữa. Phương án thuê cũng thực sự rất ổn và tốt, hơn nữa nếu trời có mưa cũng không bị ảnh hưởng quá.

Chúng tôi đang nướng đồ. Trời đã tối.

Các bạn có thấy hấp dẫn không?

Rau củ và gia vị chúng tôi chuẩn bị ở Thành Phố. Ngon quá.

Muốn ăn cả thế giới này.

Nướng rất vui nè.

Trong quá trình chúng tôi nướng thì đội còn lại chuẩn bị rau củ và sắp đồ.

Mọi thứ gần như hoàn tất. Chuẩn bị chén nào

Tập chung đã xong. Nâng ly chúc mừng nào.

Có câu chuyện rất buồn cười là hôm đó trời mưa to. May mà tôi quyết định thuê chòi để tổ chức mới tránh khỏi trận mưa đó. Nếu mà làm ngoài trời thì chắc anh em đói thối hết mồm rồi ấy. Cho dù ăn vẫn bị nước mưa làm ướt mông nhưng mà cực vui.

Sau khi tàn tiệc thì chúng tôi mua củi và đi đốt lửa trại.

Lần này khá đen vì củi bị ướt.

Nhóm lửa.

Này thì quẩy.

Dù có sự chuẩn bị khá kĩ những không qua được ông trời. Chúng tôi đốt mãi lửa không cháy chỉ nhoi nhoi rồi thôi. Nhưng mà dù vậy thì không thể ngăn được chúng tôi đi quẩy. Vẫn mạnh mẽ và mãnh liệt, với đủ các trò chơi khá hay ho.

Đêm cũng không ngăn được sự tự sướng của chúng tôi.

Tất cả lôi nhau ra vày nước. Tạt té, lôi kéo, xô đẩy, hò hét thật sự là rất vui. Đó là kỉ niệm mà có thể tôi mãi nhớ không thể nào quên được.

Này đêm kệ đêm nhé.

Sau khi chơi đã mệt chúng tôi về nhà nghỉ và chuẩn bị cho 1 ngày mai đầy những điều thú vị.

Sáng dậy chúng tôi ăn sáng bằng bánh mì và thịt hộp đã được chuẩn bị từ trước. Và sau đó là đi chơi.

Sáng dậy chúng tôi đi đến thị trấn Cần Thạnh để chơi và ngắm cảnh.

Này thì biển đen. Toàn vỏ ốc sò các kiểu.

Xuống biển chơi.

Chỗ này quen đúng không các chế.

Toàn trai xin gái đẹp nè.

Tiếp đó chúng tôi trở về bãi biển 30/4 để chuẩn bị chơi những trò chơi vô cùng vui.

Cất đồ và chuẩn bị chiến đấu nè.

Tập chung để phổ biến luật chơi.

Trò đầu tiên. Chẳng biết tên là gì nữa

Trò thứ 2. Trò này vui phết.

Tí nữa thì hôn nhau luôn.

Rồng rắn lên mây nè.

Cực vui và mệt.

Nói thật chưa bao giờ tôi chơi trò gì mà mệt như trò Rồng Rắn Lên Mây. Vừa buồn cười vừa mệt mà cứ quanh quanh chẳng được kết quả gì. Nhưng mà thật sự là vui vô cùng. Chúng tôi có chơi thêm vài trò nữa và về ăn trưa và trả phòng đi chơi các điểm còn lại.

Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là Đảo Khỉ. Khu này nổi tiếng mấy con khỉ rất mất dậy, trộm đồ các kiểu có cả.

Ảnh mượn. Đây, chúng chúng nó và đảo của chúng nó đây.

Ảnh mượn. Trong rất dễ thương nhưng hay trộm đồ nè.À cướp đồ chứ.

Chúng tôi chụp hình.

Tôi cũng tranh thủ sống ảo.

1 vài lưu ý khi đi Đảo Khỉ.

  • Không cầm đồ ăn, kính, bánh kẹo ra bên ngoài
  • Không trêu trọc, doạ nạt khỉ vì chúng rất dữ
  • Để cất giữ đồ cẩn thận kẻo bị khỉ giật.

Còn nhiều điều khác nữa hehe.

Sau khi đi Đảo Khỉ thì chúng tôi về thành phố và không đi đâu thêm nữa. Vì thật sự đi như vậy là quá đủ và thích thú rồi.

Đó là những kỉ niệm và trải nghiệm không thể quên của công ty chúng tôi. Cho những ngày làm việc vất vả thì chuyến đi ngắn ngày khiến mọi người đều thoả mái. Ắt hẳn mọi người sẽ không thể quên được những giây phút ấy. Và chúng tôi luôn nhớ về nhau.

Hi vọng các bạn có chuyến đi vui và thú vị.

Nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm đi bụi hơn các bạn có thể xem tại: Thích Đi Bụi

Có thể bạn thích: Sông Nước Miền Tây – Đất – Nước – Con Người Miền Tây

By D.bem21

0 0 vote
Article Rating

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x