Home / Biển Đảo / [Bụi] Phượt Long Hải 2 Ngày 1 Đêm – Vũng Tàu – Kinh Nghiệm Phượt Long Hải

[Bụi] Phượt Long Hải 2 Ngày 1 Đêm – Vũng Tàu – Kinh Nghiệm Phượt Long Hải

Chúng ta đã quá quen với Vũng Tàu, địa điểm mà gấn như các bạn trẻ thích là đi. Thậm chí trào lưu đi Vũng Tàu phổ biến đến mức mà có 1 mặc định rằng cuối tuần là người Sài Gòn lại ùn ùn kéo nhau đi Vũng Tàu để an chơi. Nhưng Vũng Tàu thì quá đắt đỏ và xô bồ, đông người. Chính vì vậy tôi lại không thích Vũng Tàu cho lắm, nên để có đủ điều kiện cho việc gần dễ đi và rẻ thì tôi luôn chọn Long Hải. Biển Long Hải bình yên, nhẹ nhàng, Hải Sản cũng rẻ. Và quan trọng hơn, không gian và không khí ở Long Hải phù hợp hơn cho việc đi nghỉ dưỡng. Tránh sự ồn ào, nhộn nhịp và đông đúc của Sài Gòn, và khiến ta cảm thấy yên bình.

Long Hải là một trong hai thị trấn của huyện Long Điền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Long Hải cách thành phố Vũng Tàu khoảng 12km về phía đông bắc và cách thị xã Bà Rịa khoảng 7km về phía đông nam, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100Km

Đi Long Hải Vào Mùa nào?

Khí hậu quanh của Miền Nam thì 6 tháng mưa và 6 tháng khô. Vì vậy các bạn sẽ chọn thời điểm thích hợp nhất để đi, tuy nhiên thì gần như mùa nào Miền Nam cũng nóng cả. Tuy vậy Long Hải có khi hậu mát mẻ quanh năm, các bạn có thể du lịch Long Hải vào bất kì thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, nên du lịch Long Hải vào tháng 10 và tháng 11 lúc này thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho việc tắm biển, nghỉ dưỡng và đặc biệt là ngắm rừng hoa anh đào nở rộ.

Bãi Biển Long Hải

Đi Long Hải bằng cách nào?

Chỉ cách Tp Hồ Chi Minh hơn 100 km, nên di chuyển tới Long Hải rất thuận tiện, các bạn có thể đi bằng xe khác, xe máy hoặc đi tàu cánh ngầm.

Xe khách: Các bạn mua vé ở bến xe miền Đông có giá vé khoảng 65.000 đến 95.000 đồng/vé, điểm đến là bến xe Long Hải. Các tuyến xe khách đi Long Hải chạy liên tục từ 4h đến 19h30 hàng ngày thời gian chạy cách nhau là 30 phút.

Ô tô riêng hoặc xe máy: các bạn di chuyển theo cung đường sau

– Sài Gòn -> quốc lộ 1A -> cầu Đồng Nai -> ngã ba Vũng Tàu rẽ trái -> theo quốc lộ 51 -> men theo tỉnh lộ 44A -> Long Hải
– Sài Gòn -> đường phà Cát Lái -> Nhơn Trạch (Đồng Nai) -> quốc lộ 51 -> TP. Vũng Tàu (Đi theo cách này bạn sẽ rút ngắn quãng đường khoảng 20km.)

Tàu cánh ngầm: tới Long Hải các xuất phát từ cảng Sài Gòn -> Bến Đá -> Vũng Tàu -> Di chuyển tới Long Hải.

Chúng Tôi chọn đi xe máy và bị hỏng xe giữ đường.

Đến Long Hải thì đi đâu? Chơi gì ở Long Hải?

Tất nhiên rồi, đi đâu chúng ta sẽ luôn đặt ra câu hỏi là: Ở đó có gì chơi? Hay chúng ta sẽ làm gì ở đó? Hay đại loại là các câu hỏi như vậy… Chúng tôi cũng không ngoại lệ. Lịch trình của chúng tôi 2 ngày 1 đêm ở Long Hải khá thú vị. Mỗi lần đi đâu đó chúng tôi sẽ luôn chia thành 3 nhóm: 1 nhóm sẽ đi chợ mua đồ để tổ chức tiệc vào buổi tối, 1 nhóm sẽ đi tìm và thuê khách sạn phù hợp nhất để làm chỗ nghỉ ngơi. Và nhóm còn lại sẽ là nhóm đi tìm địa điểm tốt nhất để tối chúng tôi nấu đồ ăn và đốt lửa trại ở đó. Và tất cả đó chuẩn bị cho buổi tối tuyệt vời nhất.

Tôi nhóm củi để đốt lửa trại vào buổi đêm.

Đi chợ Long Hải mua Hải Sản và Khám Phá

Nhóm của tôi sẽ đi chợ Long Hải đầu tiên, tôi vốn thích chợ và thích khám phá về văn hóa. Nên lúc nào tôi cũng sẽ chọn đi chợ, vì thật sự đi chợ rất thú vị. Hơn nữa chợ Hải Sản Long Hải bán rất nhiều đồ, hải sản cũng khá rẻ. Tất nhiên là không bằng chúng ta mua ở tận ngoài thuyền của người dân đánh bắt về.

Chúng tôi đi chợ và mua Hải Sản. Khá thú vị.

Khoe Hải Sản mà chúng tôi đã mua được.

Tắm và chơi ở Bãi Biển Long Hải và Bãi Tắm Dinh Cô.

Biển ở Long Hải cũng khá giống biển ở Vũng Tàu với sóng to. Biển không trong xanh như ở các vùng khác, vì khu vực gần cửa sông. Chính vì vậy về cơ bản không đẹp cho lắm. Nhưng đổi lại đó là bãi cãi phẳng và trải dài rất thuận tiện cho việc chơi Teambuilding và vui đùa ở bãi biển. Buổi chiều chúng tôi đi tắm biển, đi dạo và chơi đùa ở đây cho tới giờ quẩy BBQ và đốt lửa.

Bãi biển Long Hải
Ngoài biển có rất nhiều các cô đi bán đồ ăn. Hải Sản cho khách du lịch
Chúng tôi chơi tại bãi biển.
Buổi chiều khi mặt trời xuống.
Những khoảnh khắc không thể đẹp hơn.

Đốt lửa Trại, Nướng BBQ và cùng nghêu ngao giữ bãi biển và Sóng biển dịu êm.

Trời đã xế chiều, mặt trời đã dần lặn xuống. Điều mà tôi luôn thích vào đêm khi đi với đoàn là đốt lửa trại và nướng đồ. Đó là đêm điên dồ và cực kì tốn sức. Đổi lại thì nó đem lại những điều rất tuyệt vời. Team thứ 3 đã phần công sẽ đi thuê 1 cái chòi của người dân, và mua củi cũng như nhờ họ nấu phụ 1 phần đồ ăn nào đó. Sau đó chúng tôi sẽ kéo vào đó và quẩy cho đến đêm.

Chúng tôi tập chung để làm đồ và nướng.
Có rất nhiều những món ngon.
Tôm nướng mọi – Tôi chả bao giờ thích ăn tôm cả.
Nướng đồ.
Cực ngon luôn
Tượ sướng với đồ ăn nè.
Đồ ăn sau khi đã xong và bày lên bàn.

Sau khi ăn uống no say thì chúng tôi đốt lửa trại và cùng nghêu ngao, hò hét cho ngày vui.

Tôi nhóm lửa để dốt.
1 đêm say và quẩy điên cuồng.
Nắm tay nhau và quẩy.

Thăm Dinh Cô – Long Hải

Đền Dinh Cô : Sáng hôm sau chúng tôi dậy bắt đầu đi thăm thú và chơi đùa. Dinh Cô là một khu đền hoành tráng có lối kiến trúc cổ pha lẫn hiện đại. Tương truyền, Cô là người ở Bình Định. Trên đường đi qua đây thì thuyền gặp giông bão, cô bị rớt xuống biển tử nạn, xác trôi dạt vào Hòn Hang Lúc ấy, cô chỉ vừa sang tuổi 16. Thương tiếc, người dân địa phương lúc bấy giờ đã đem xác cô vào chôn cất trên đồi Cô Sơn. Từ đó cô luôn hiển linh mộng báo điềm lành, diệt trừ dịch bệnh, độ trì bá tánh, phù trợ ngư dân…

Đền Dinh Cô

Teambuilding – Cho buổi sáng đầy năng lượng

Đó là điều mà chúng tôi luôn hướng tới khi đi cả Công ty. Buổi sáng sẽ là những trò chơi vô cùng sida để mọi người cùng chơi và có những giây phút hạnh phúc nhất.

Rồng rắn lên mây.
Lấy nước cho đầy chai nè.
Đội nào là đội dài nhất
Đội nào ngắn nhất
Sao biển mộng mơ.
Anh thanh niên không chơi và phải trông đồ cho mn =))
Tập thể chụp ảnh nè.

Núi Minh Đạm – Điểm đến Bình Yên

Sau khi chơi chán ở bãi biển. Chúng tôi về nhà sau đó ăn trưa và tiếp tục hành trình của mình bằng việc đi chơi Núi Minh Đạm.

Đây là một căn cứ thời chiến khi leo đến  khoảng hai phần ba đoạn đường đèo, toàn cảnh biển Long Hải bao la, với khung cảnh biển một bên, núi đồi một bên thật hữu tình, thơ mộng hiện ra trong tầm mắt bạn. Phía dưới là khu du lịch Thuỳ Dương và con đuờng nhựa uốn lượn dưới chân núi. Ôm lấy biển là rừng hoa anh đào đỏ thắm, tuyệt đẹp.

Kết thúc hành trình và chúng tôi đi về. Đó là hành trình 2 ngày 1 đêm của chúng tôi. Chúng tôi luôn chọn không đi quá nhiều. Có nhiều thời gian để chơi và tận hưởng, tạo không khí đoàn kết cho mọi người. Đó là những kí ức đẹp

Ngoài ra có rất nhiều các địa điểm khác mà các bạn có thể đi:

Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên – Chùa khỉ: Chùa khỉ ách khu di tích minh Đạm chừng 2.5 km. Chùa hấp dẫn du khách  chính là những chú khỉ ngộ nghĩnh, được nuôi trong môi trường tự nhiên trên ngọn núi Kỳ Vân phía sau chùa.

Suối khoáng nóng Bình Châu: Đây là khu suối khoáng nóng nằm giữa khu rừng nguyen sinh, tắ suối ở đây có tác dụng chữa trị bệnh. Xem chi tiết bài Viết: Kinh nghiệm du lịch Bình Châu

Biển Hồ Cốc: Bãi tắm dài hơn 500m với một bên là biển và một bên là rừng cùng với hàng dương xanh ngắt mát mẻ tạo cảm giác thanh bình thư giãn tuyệt đối. Biển Hồ Cốc có KDL Hồ Cốc mở cửa cho du khách vào tắm biển, tham quan trong ngày phù hợp cho mọi đối tượng du khách đến đây.

Bãi biển Hồ Tràm: Biển Hồ Tràm là đoạn nối tiếp giữa biển Long Hải với Bình Thuận, cách TP. Vũng Tàu khoảng 50km. Men theo đường bờ biển khoảng 10km du khách sẽ đến biển Hồ Cốc. Từ đây đến Suối khoáng nóng Bình Châu khoảng 20km.

Khu biển Hồ Tràm đang được các resort cao cấp chuẩn 4 – 5 sao đầu tư nên bãi biển được giữ gìn vệ sinh khá sạch sẽ, giá phòng khá cao và xung quanh có ít hàng quán nên chỉ thích hợp với các du khách thu nhập cao và thích nghĩ dưỡng dài ngày.

Làng chài Long Hải: làng chài ở Long Hải  tuy bình dị nhưng luôn rộn ràng, tất bật với các hoạt động đánh bắt mua bán của ngư dân.  Nếu muốn tham quan những làng chài này, bạn nên hỏi người dân địa phương đường đi vì lối vào không dễ tìm.

Ra biển vào buổi sớm, du khách sẽ bắt gặp những thuyền thúng đầy cá và cảnh mua bán tấp nập với đa dạng các loại hải sản tươi ngon nhất. Hải sản ở đây rẻ hơn nhiều so với giá cả bán tại các chợ.

Đi Long Hải thì ở đâu?

Khách sạn ở Long Hải có khá nhiều, và cũng không phải là khu du lịch nổi bật nên sẽ luôn còn phòng. Các bạn có thể đến đó để thuê và đặt trức tiếp qua Booking.com cũng được.

Chúc các bạn có những chuyến đi tuyệt vời.

0 0 vote
Article Rating

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x