Home / Đi Bụi Xuyên Việt / [Bụi] Trekking Tà Năng Phan Dũng – 3 Đêm 2 Ngày – Vượt Qua Giới Hạn Bản Thân

[Bụi] Trekking Tà Năng Phan Dũng – 3 Đêm 2 Ngày – Vượt Qua Giới Hạn Bản Thân

Trong giới thích đi lang thang ở Miền Nam thì người ta nói về Tà Năng – Phan Dũng rất nhiều. Giống như ngoài Bắc và nó về những chuyến đi Pha Luông, Bạch Mộc Lương Tử, hay Fansipan vậy. Vì nó đều là đi Trekking. Người ta nói Tà Năng – Phan Dũng là cung trekking đẹp nhất Việt Nam.

1 Góc Tà Năng – Phan Dũng.

Có thể đúng hoặc có thể sai, nhưng vào mùa cỏ cháy, dạo bước trên những đỉnh đồi, băng qua những rừng thông. Màu cỏ cháy đầy mê hoặc, hay nhìn giữa mênh mông bạt ngạt núi rừng thì công nhận “Tà Năng – Phan Dũng đẹp quá”.

Như thường lệ tôi thích đi 1 mình, vì vốn dĩ chuyến đi nó luôn là của riêng tôi. Nhưng để Trekking được Tà Năng – Phan Dũng thì các bạn nên có đoàn và Porter để đảm bảo an toàn. Và lần này tôi đi vs team Ờ! Phượt Đi, 1 team cũng khá nổi tiếng về Phượt ở Việt Nam. Và lịch trình của chúng tôi là 2 ngày 3 đêm. 1 lịch trình có vẻ là khá điên rồ và vô cùng vất vả.

Và tôi sẽ kể cho các bác về chuyến đi của tôi và của chúng tôi.

Nếu như đơn thuần là Trekking từ Tà Năng rồi qua Phan Dũng thì chẳng có gì để nói. Nhưng chúng tôi lại có 1 cũng khá là dị đó là đi ngược từ Phan Dũng lên.


Roadmap đường chúng tôi sẽ đi.

Theo lộ trình này thì:
Khoanh tròn 1. Điểm cắm trại
Khoanh tròn 2. Đây là điểm ngã 3, vào ngày về mình sẽ rẽ trái để tiến về Thác Yally.
X: Nguy hiểm hoặc điểm tiệm cận.
Unnamed Road: Điểm chóp tà năng phan dũng.

Đây là bản đồ 2 cung đường.

Bản đồ trên là bản đồi 2 cung đường các bạn thấy. Và để dễ hình dung thì nhóm mình sẽ đi theo đường từ điểm C lên gần điểm A, tới vị trí cột mốc 3 tỉnh rồi quay lại.

19h ngày 29/4 Chúng Tôi tập chung ở Chân Cầu Rạch Chiếc.

Tuy nhiên có rất nhiều đoàn đi cùng với đó là khu vực tập chung khác nhau. Do vậy chúng tôi đoàn nội Thành HCM sẽ tập chung ở đó để xuất phát.

Mọi người tới tập chung từ rất sớm.
Chúng tôi tập chung nghe phổ biến về chuyến đi trước khi xuất phát.

Đi Phan Dũng từ SG các bạn có thể đi xe máy hoặc đi xe khách tới Ninh Thuận sau đó thuê xe máy để đi sâu vào trong rừng.

Trên đường đi.

2h Sáng 30/4 – Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là Miếu Bà Chú Ngọc.


Có nhiều lý do khiến chúng tôi dừng ở đấy. Nhưng về cơ bản là trong đó khá rộng để chúng tôi có thể ngủ lại 1 giấc lấy sức để sáng hôm sau đi, kèm với đó là chuẩn bị đồ ăn sáng và trưa cho mọi người. Vì số lượng người khá đông. Và bên cạnh đó là vấn đề về Tâm Linh.

Lúc chúng tôi tới là khoảng 2h gì đó, tôi cũng không nhớ rõ nữa. Mọi người bắt đầu vào cất đồ và kiếm cho mình 1 chỗ ngủ.

Chúng tôi bắt đầu tới Miếu.
Mọi người dắt xe vào trong miếu.

Hình ảnh mọi người nằm mệt nhoài sau hành trình dài từ SG đến Ninh Thuận, chuẩn bị cho 1 ngày tiếp theo đầy những khó khăn. Và những giấc ngủ như này nó luôn đem lại khá nhiều cảm xúc cho những chuyến đi. Tuy có rất mệt và khó ngủ, nhưng nó lại luôn là liều thuốc thử cho ý chí của mỗi chúng ta khi gặp khó khăn.

6h30 sáng 30/4 – Chúng tôi dậy ăn sáng và chuẩn bị cho hành trình tới quán chị Ớt.

Như thành viên bình thường chúng tôi thì khá sướng, được ngủ ngon, chờ mọi người làm đồ ăn là chỉ việc ăn thôi. Nên buổi sáng khá rảnh, đi ra biển ngắm biển, đi dạo, hít thở không khí trong lành của miền biển tuyệt vời.

Mọi người tranh thủ ăn sáng.

Ăn sáng xong chúng tôi chia đồ để chuẩn bị lên đường.

Các bạn đang dòn rác sau bữa ăn.

Mỗi người sẽ có 1 phần bánh mì để ăn trưa và kèm vào đó là 2-3 chai nước 1,5l để chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo của chúng tôi.

Mọi người đang chia nước.
Chúng tôi tập chung nghe phổ biến cho hành trình tiếp theo.
Và chúng tôi chuẩn bị xuất phát.

Khoảng 9h sáng ngày 30/4 – Chúng tôi tới điểm hẹn là quán Chị Ớt.

Quán nhỏ nhỏ xinh xinh. Chúng tôi tập chung ở đây để gặp Porter và xuất phát.

Hơn 10h sáng 30/4 Chúng tôi bắt đầu đi vào rừng. Điểm đến là nhà Già Lê để gửi xe.

Đoạn đường này thì không có gì là khó khăn cả, vì hôm chúng tôi đi là trời nắng, đường chỉ có cát xíu thôi. Có 1 số đoạn có dốc nhưng cơ bản xe vẫn đi được. Nếu mà trời mưa thì thật sự là 1 nỗi kinh hoàng với cung đường như này.

Những đoạn đường khá là khó đi, nhiều cát, đường trơn và xe rất dễ bị trượt
Xe phải đẩy.
Chúng tôi nhỉ dọc đường.
Băng qua những con suối.
Gặp đoàn đi ngược chiều thuê poster chở.

Mọi người đi qua những con suối cuối cùng để tới nhà Già Lê. Những đoạn suối này thì xe của tôi chạy phà phà luôn.

Già Lê ngồi nhìn chúng tôi.

Tại đây mọi người ăn trưa, và bất đầu hành trình chinh phục chóp Tà Năng – Phan Dũng chính thức bắt đầu. 1 hành trình đầy mệt mỏi và không thiếu những sự thú vị. Tại đây chúng tôi chia mỗi nhóm sẽ cầm theo 1-2 cái lều, để đến địa điểm tập kết cắm trại. Đồ ăn và nước đã được các anh Poster chở đi đến chân Dốc Mẹ Ơi.

Gần 2h chiều 30/4 Chúng tôi khởi hành lên đến Khu vực 1. Địa điểm cắm trại.

Hành trình khó khăn bắt đầu. Ban đầu đi tôi đi khá tự tin, về cơ bản thể lực của tôi khá tốt cho việc Trecking, chỉ có duy nhất chân bị đứt dây chằng nên khớp sẽ yếu hơn. Sau khoảng 2 năm không thể vận động được thì sức khỏe đã đi xuống trông thấy. Và đó là những thứ chút nữa khiến tôi bỏ dở hành trình của mình.

Những bước khởi hành đầu tiên của chúng tôi.
Con suối đầu tiên chúng tôi băng qua.

Suốt cả hành trình đi từ nhà Già Lê tới chân Dốc Mẹ Ơi thì chúng tôi băng qua 6 hay 7 con suối như này. Về cơ bản suối khá dễ đi, và thời gian này không có nước nhiều với mưa nữa, vì vậy việc di chuyển sẽ dễ hơn rất nhiều. Lúc này mọi thứ vẫn rất bình yên và đẹp, đi xuyên qua những cánh rừng, không khí trong lành, cảnh rừng đẹp vô cùng. Và khó khắn đang chờ chúng tôi phía trước.

Trong suốt hành trình chúng tôi không thể nhớ là đã lên bao nhiêu con dốc, băng qua bao ngon núi, chỉ biết rằng rất mệt. Những anh Lead trong đoàn luôn miệng nói rằng cung này quá khoai, quá vất vả. Lần đầu tiên chúng tôi đi cung mà nó vắt kiệt sức và cả tinh thân như thế này.

Chúng tôi nghỉ mệt dưới con suối.
1 bạn nữ cần hỗ trợ từ anh trưởng nhóm.

Và lúc này khi mới được nửa đường thì vấn đề bắt đầu. 1/3 bạn trong đoàn chúng tôi đã bỏ cuộc. Con số không chính xác lắm nhưng cũng tầm đó. Vì cung đường quá khắc nghiệt, suốt hành trình được nửa đường tôi bị tụt đường huyết tới 3 lần. Và gần như tôi không thể tiếp tục được nữa. 1 số đồ nặng của tôi phải nhờ anh trong nhóm và cậu em cầm hộ. Đó thật sự là sự khủng khiếp, đã không dưới 1 lần tôi nghĩ rằng mình sẽ quay về. Hoặc ngủ lại đây mai về, vì thực sự lúc đó quá mệt.

Sau khi được anh trong nhóm cho mấy viên kẹo thì tôi đã tỉnh táo hơn và có thể tiếp tục. Thực sự lúc tôi bị đã làm chậm hành trình của nhóm rất nhiều.

Lên dốc
Xuống dốc.
Và chúng tôi tới con suối tập kết dưới chân dốc Mẹ Ơi.

DỐC MẸ ƠI – DỐC KINH KHỦNG NHẤT

Lúc này trời đã tối, khoảng 5-6h gì đó. Sau hành trình dài mệt mỏi, chúng tôi tới điểm cuối của hành trình ngày đầu tiên. Tại đây chúng tôi được nghỉ ngơi trước khi chinh phục con dốc kinh khủng nhất. Vâng đó là dốc KINH KHỦNG NHẤT của chuyến đi: DỐC MẸ ƠI.

Do dốc cao quá xe của poster không thể chở hết đồ lên được, vậy là chúng tôi lại chia nhau nước để mang lên, mỗi người thêm khoảng 2 chai + Nước suối múc được để mang lên.

Trong balo của tôi có khoảng 4-5 chai nước 1,5l. Nhưng đến đây tôi mới thật sự khâm phục 1 số bạn nam. Mang 7-10 chai nước mà các bạn vẫn đi phăng phăng.

Hành trình lên dốc bắt đầu

Lên tới đây, thì tôi đi được khoảng tầm 10 bước chân là nghỉ 1 lần. Thậm chí là quá mệt, có 3 lần xíu nữa bị chuột rút chân mà tôi vẫn cố gắng để đi tiếp.

Câu cửa miệng luôn là cố lên! Cố lên!, rồi mỗi bước đi là 1 lần hét để vượt qua nỗi mệt mỏi. Có vài lần tôi dồn sức để chạy 1 mạch 1 đoạn vài bước chân sau đó ngồi phệt xuống thở. Ai cũng than Mẹ Ơi! Dốc cao quá, Mẹ Ơi! mệt quá.

1 bạn ngồi nghỉ khi lên dốc Mẹ Ơi.

Dốc Mẹ Ơi không chỉ khó khăn ở độ dốc rất cao, mà nó khó khăn ở cả mực độ nguy hiểm. Toàn bộ dốc đều là đất, và đều không có bậc rõ ràng, bạn chỉ cần bước sai là có thể trượt chân lăn xuống dưới. Thậm chí còn rất khó bước, và trơn nữa.

Và hơn hết đó là trời đã tối, chúng tôi chẳng nhìn thấy rõ đường để đi. Cái chúng tôi đi là theo bước chân người đi trước, hoặc ánh đèn chiếu bước nào biết bước đó.

  • Sắp tới rồi, sắp tới rồi
  • Cố lên, cố lên, tới rồi

Đó là 2 câu nói dối mà tôi khó chịu nhất, khi bạn mong mỏi đến đích thì thực ra đó là sự lừa dối. Thật sự là có lúc cảm thấy tuyệt vọng,vì quá mệt.

Để hình dung cho các bạn biết mức độ khó của dốc như nào thì xe của anh Porter thuộc hàng trâu bò, chạy cực kì đỉnh với tải trọng lớn. Mà khi lên dốc thì mỗi xe chở theo khoảng 50kg đồ còn không lên được, phải có 4 người theo kèm để đẩy xe lên dốc. Và tới hơn 9h tối thì đồ mới được đưa lên hết.

Mọi người lên tới dốc và nghỉ mệt

Ai cũng đã vượt qua giới hạn của chính bản thân mình.

Đó là điều tôi khẳng đinh, và mọi người đều đồng ý với nó. Chúng tôi lên tới điểm cắm trại đó là cả 1 sự cố gắng, ý chí kiên cường. Và hơn cả đó là vượt qua giới hạn của chính bản thân mình để tới đích.

Tôi thuộc top 2 lên tới đích vào lúc 6h30 hay 7h tối thì phải. Top đầu tiên lên từ lúc 5h30 tới gần 6h đã tới đích rồi. Lại 1 sự khâm phục nữa cho 1 số bạn nữ lên đích cùng với top 1. Thật sự trong chuyến đi này thì các bạn nữa quá siêu. Trong quá trình lên dốc, do quá mệt và đồ mang theo quá nặng, 1 số bạn đã vứt nước của mình ở lại dốc để đi lên. Nhưng đó là sự bắt đầu cho những rắc rối sau này.

Mọi người lên tới nơi đã chuẩn bị dựng lều, nhóm lửa để chuẩn bị cho bữa cơm tối.

Team chúng tôi nhóm lửa để chuẩn bị nấu ăn.
Đồ ăn chia điều cho mỗi nhóm để ăn tối và bữa sáng hôm sau.
Các nhóm còn tự trang trí không gian cho riêng mình rất dễ thương.

Buổi tối hôm đó chúng tôi nướng đồ, nói chuyện tới đêm, tận hưởng không khí rồi đi ngủ. Do thiếu nước nên buổi đêm có dự tính là sẽ nấu cháo cho mọi người ăn, nhưng thiếu nước trầm trọng khiến chúng tôi không thể nấu được, để dành nước cho hành trình dài ngày mai.

1/5 Buổi Sáng Của Những Xáo Trộn và Hành Trình Về Đích Cuối Cùng.

Bình Minh

Buổi sáng bắt đầu bằng không khí tuyệt vời của núi rừng với ánh mặt trời le lói đầy quyến rũ. Chúng tôi dậy nấu đồ ăn sáng, và chuẩn bị cho hành trình ngày mới.

Team chúng tôi chụp ảnh với nhau vào buổi sáng.

Và buổi sáng hôm đó vấn đề thiếu nước trở nên trầm trọng hơn khi không có nước để nấu mì ăn, 1 số bạn đã phải ăn mì tôm sống. Nhóm tôi vẫn giữ đủ nước để nấu ăn cho bữa sáng. Và câu hỏi dặt ra là, nếu đi lên chop 3 tỉnh thì liệu có đủ nước để đi nữa không?

Lúc này chúng tôi gặp 2 vấn đề chính: 1 số nhóm muốn quay về luôn và không đi check chóp 3 tỉnh nữa. Còn 1 số nhóm thì vẫn muốn tiếp tục

Và vấn đề thiếu nước uống cho hành trình ngày hôm đó.

Cuộc biểu quyết cho các nhóm.

Lúc này Leader đã đưa ra sự lựa chọn cho các nhóm, và gần như các nhóm đều về hết. Chỉ còn vài người chúng tôi tiếp tục hành trình lên tới Chóp 3 tỉnh.

Thật đáng tiếc cho những bạn về, vì chúng tôi đã gần tới đích, còn khoảng 1-2h đi rừng nữa là có thể tới chóp rồi. Và lúc này, có nhóm còn đủ người, có nhóm thì về hết, có nhóm còn 1 nửa. Nhóm tôi từ 12 người còn 4 người lên chóp thì phải.

Chúng tôi bắt đầu đi.

Bắt đầu từ lúc này, khung cảnh đẹp hơn đã mở ra trước mắt chúng tôi. Đi xuyên qua những cánh rừng thông với bầu trời Tây Nguyên đẹp vô cùng. Tôi đã thừa nhận rằng cung Trekking này quá đẹp. Và đường đi cũng dễ hơn nên chúng tôi có nhiều thời gian để ngắm cảnh, và thong dong trên đường.

Chúng tôi dừng chụp ảnh cùng nhau.
Đội trưởng nhóm tôi.
Khung cảnh rừng Thông vô cùng đẹp
Những quả đồi trọc cũng lãng mạn nè.
Quá đẹp.

Nếu có lần sau tôi sẽ vẫn tiếp tục trekking Tà Năng – Phan Dũng và đi cung còn lại, vì thật sự nó quá đẹp. Tôi nhìn những bức hình khiến mình mê mẩn.

Những bước đi cuối cùng.
Team chúng tôi trên chop 3 tỉnh. Còn 4 người.
Tôi ở trên chop – Lúc này thể lực rất tốt.
Chóp mà ai cũng muốn đến và chụp ảnh cùng.

Và những bước chân của kẻ lữ hành cũng đã tới đích. Đứng trên đỉnh, ngắm nhìn xung quanh là núi rừng Tây Nguyên bao lã bát ngát, mênh mông bạt ngàn. Và vẻ đẹp không thể diễn tả hết bằng lời.

Gần 12h ngày 1/5 – Trở về với cơn mưa rừng và ly mì tôm bên bờ suối đáng nhớ.

Hành trình về nhà là hành trình có lẽ là sung mãn nhất của tôi. Tôi đi thẳng 1 mạch tới điểm tập kết là con suối dưới dốc Mẹ Ơi để ăn bữa chiều trước khi về nhà Già Lê và về lại Sài Gòn.

Chúng tôi đi về.
Về lại điểm cắm trại.
Địa điểm tập kết nấu mì ăn.

Trên đường về, đi ngược lại con dốc Mẹ Ơi với trời đang chuẩn bị mưa. Tôi tự hỏi, làm thế đ*o nào mà tối qua mình lên được cái dốc này.

Mấy anh đang nhóm lửa đun nước nấu mì.

Khi cơn mưa bắt đầu ập xuống lúc chúng tôi đang nấu mì. Tôi nghĩ ngay đến cảnh towngj lúc ở A Pa Chải – Tôi trekk cực Tây và gặp mưa rừng. Gió giật rất sợ, cây có thể đổ bất cứ lúc nào, và kèm theo đó là set đánh khiến chúng tôi phải quay về luôn và không dám đi tiếp. Còn lần này thì có thể nước suối sẽ dâng cao, và cực kì nguy hiểm. Nhưng may mắn là cơn mưa không lớn. Mọi thứ vẫn bình yên cho tới khi trở về nhà.

Sau khi ăn xong, dọn dẹp thì chúng tôi trở về nhà, băng qua con đường đi qua thác Yaly. Điểm hẹn cuối cùng là gặp nhau ở nhà chị Ớt để ăn cháo gà sau đó về lại SG.

Già LÊ.

Sau khi lấy xe từ nhà Già Lê, chúng tôi đi thẳng về quán chị Ớt để tới điểm tập kết cuối cùng kết thúc cuộc hành trình đầy ý nghĩa.

Chờ ăn cháo gà ở quán chị Ớt.

Tối đó ăn cháo xong chúng tôi chạy thẳng về SG, nhưng do quá muộn nên điểm dừng chân của chúng tôi là Phan Thiết. Và chơi ở đó ngày hôm sau rồi mới về lại SG.

Lời kết và những lưu ý cho những chuyến đi.

Thông tin thú vị của chuyến đi:

67.082 là số bước chân Trekking 👣

430 Là số tầng đã leo ( dựa trên các đỉnh núi gộp lại trên đường đi và về tương đương toà nhà 430 tầng )🏢

650. Là số km đi bằng xe máy 🏍 Mình chắc đi tầm gần 1000km.

41,1 Là số Km trekking 🐾

Lời kết cho chuyến đi:

Đó là cả 1 hành trình vô cùng ý nghĩa đối với cá nhân mình. Mình vượt qua được giới hạn của bản thân, ngắm nhìn Tây Nguyên đẹp vô cùng vào 1 ngày trời trong xanh. Đi cùng những người bạn thú vị, và đến bây giờ vẫn cứ chơi với nhau. Chỉ cần cố gắng đủ lớn thì chúng ta sẽ làm được.

Lưu ý quan trọng cho những chuyến đi mà ai cũng biết.

  • Nếu balo nặng quá, bạn không đeo nổi, bạn có thể vứt đồ đạc, quần áo. TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC VỨT NƯỚC KHI ĐI RỪNG.
  • Nên cắm trại khu vực gần suối, hoặc nguồn nước, đừng bao giờ để thiếu nước.
  • Trong rừng mội chuyện đều có thể xảy ra, kể cả vấn đề tâm linh. Vậy bạn nên chuẩn bị kĩ nhất có thể xảy ra.
  • Hạn chế tối đa việc vượt suối khi có nước chảy siết
  • Khi trời mưa hay tránh xa dòng suối, hoặc đứng khu vực cao nhất có thể. Mưa rừng dễ xảy ra lũ quét, hoặc nước suối dâng cao nhanh khiến bạn mất kiểm soát.
  • Hạn chế lang thang 1 mình trong rừng nếu bạn chưa quen, nên có người đi cùng kể cả đi vệ sinh.

Thông tin porter/ Người hỗ trợ cho bạn nào cần.

TÀ NĂNG

Anh Dung Thanh

► FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100015676240023

– Ngoài việc sắp xếp porter thì ảnh có thể hỗ trợ mọi người trong việc chuẩn bị ẩm thực; lều trại; nước uống..v.v

Gia đình ảnh có 1 quán cafe nho nhỏ, cũng là điểm nghỉ cho ae lúc tập trung trek tại đầu Tà Năng khu vực chợ Đà Loan. Mọi người có thể nghỉ ngơi và “order” một ít đồ uống, nước ngọt tại quán ảnh thay vì mua ngoài để gia tăng mối quan hệ.

► Chi phí porter: Chi phí thường là 1,200,000/ porter chở đồ. Tuy nhiên, Tuấn Anh thương lượng giá là 1,5 triệu/ porter.

Lí do: Ảnh nhiệt tình hỗ trợ mọi thứ, gần như giúp được gì là ảnh giúp mà không đòi hỏi gì thêm nên Tuấn Anh chủ động trả giá ở mức cao hơn so với thông lệ.

– “MẬT KHẨU”: Mọi người có thể nhắn tin cho ảnh với câu nói huyền thoại:

“Em là thành viên của Ờ, được anh Tuấn Anh giới thiệu cho hành trình Trekking Tà Năng Phan Dũng, em có thể nhờ anh giúp 1 số việc về chuyến đi này được không ạ?”

– Mọi người không cần đọc mật khẩu này cũng được nhưng nếu như 10-20 hoặc nhiều hơn cùng đọc mật khẩu cho 1 chuyến đi thì uy tín của Ờ tăng cao, sẽ giúp được kha khá nhiều bạn của Ờ sau này.

PHAN DŨNG

Chị Ớt

► Zalo: 0385 675 874

Ngoài việc có thể sắp xếp porter chở đồ; chở người thì chị ấy cũng bán nước; cung cấp đồ ăn. Bạn cũng có thể nhờ mua giùm như cách Tuấn Anh nhờ chị ý mua Gà, Thịt..v.v

► Chi phí porter: Thông thường khu vực Phan Dũng chi phí porter là 3,000,000 – 3,500,000

Tuy nhiên, sau chuyến đi vừa qua thì mọi người có thể tự tin deal giá 2,000,000 – 2,500,000.

– “MẬT KHẨU”: Mọi người có thể nhắn tin cho chị Ớt với câu nói huyền thoại:

“Em là thành viên của Ờ, được anh Tuấn Anh giới thiệu cho hành trình Trekking Tà Năng Phan Dũng, em có thể nhờ chị giúp 1 số việc về chuyến đi này được không ạ?”

(Nhưng tốt nhất nên gọi để đẩy nhanh tốc độ)

– Mọi người không cần đọc mật khẩu này cũng được nhưng nếu như 10-20 hoặc nhiều hơn cùng đọc mật khẩu cho 1 chuyến đi thì uy tín của Ờ tăng cao, sẽ giúp được kha khá nhiều bạn của Ờ sau này.

Hình ảnh được lấy từ các anh chụp ảnh trong nhóm: anh Long, Quốc Trần Thanh, Hiếu Trịnh….

0 0 vote
Article Rating

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x