Home / Hướng Dẫn - Kinh Nghiệm / Phượt hay Lang Thang, hay đi Bụi, Khám Phá…?

Phượt hay Lang Thang, hay đi Bụi, Khám Phá…?

Đi Phượt hay Lang Thang, hay đi Bụi, Khám Phá…?
Định nghĩa ở đây là gì? Đừng Tin những gì tôi nói! Đây là quan điểm cá nhân của tôi nó đúng với tôi nhưng chưa chắc đã đúng với bạn, nếu thích các bạn có thể đọc tham khảo để có những cái nhìn khác nhau.

Tôi cũng chẳng cần nói nhiều nữa, những ai thích lang thang, đi bụi hay đi du lịch đi chăng nữa đều biết tời từ Phượt mà cả thậm chí những người đi Phượt nữa đều hiểu rõ. Từ Phượt gần đây đã quá nổi tiếng với những vấn đề, “Phốt” hay những cái gì đấy đi ngược lại bản chất của dân thích xê dịch. Nhất là giới trẻ lại càng như vậy đi đâu họ cũng coi là đi Phượt, du bằng cách nào hay hình thức gì đều thêm từ Phượt vào để tới mức “Phốt” cứ càng ngày càng nhiều gắn liền với chữ Phượt làm cho 1 số thím chẳng dám dùng từ Phượt cho mỗi chuyến đi của mình nữa hay là họ em ngại 1 phần vì từ đó đối với họ rất quan trọng, thiêng liêng, 1 phần vì phốt quá nhiều, tai tiếng quá nhiều dẫn đến họ ít và không còn sử dụng nữa.

Tôi và những người anh em, những người bạn mới quen biết tại Đảo Nam Du

Tôi chẳng bàn luận nhiều hay cũng không đủ kiến thức để tranh luận rằng thế nào là đi Phượt và bản chất tôi cũng chẳng đi nhiều tới mức trở lên thần thánh để có thể quyết định được quan điểm của đa số các thím đây. Nhưng chúng tôi và các thím đều thích xê dịch, đi đây đó, muốn khám phá hay sâu xa hơn nữa là những người có cá tính, khí chất của riêng mình, có quan điểm sống và khá tự tin với những quan điểm của chính mình, chính vì vậy ắt hẳn trong mỗi chúng ta đều có những định nghĩa của riêng mình về từ Phượt và cũng chẳng ai muốn người khác áp đặt suy nghĩ, quan điểm của họ lên cái mình đang đi theo cả.

Bữa cơm gia đình cùng nhà Bà Hai – Hòn Mấu Nam Du

Có cả những cuộc tranh luận rất gay gắt, hay những chia sẻ quan điểm Phượt là phải thế này thế kia, thế lọ thế chai rồi thấy thằng này up một cái cảm xúc lên Facebook là ” Phượt….” là bắt đầu nhao nhao lên

  • Thế này mà đi phượt cái gì
  • Phượt phượt cc, dơ dáy cái từ Phượt
  • Ôi thích thế, cho em đi với
  • T ghét những thằng nào cứ hơi tí là dùng từ Phượt verle
  • Ngưỡng mộ quá đi @@
  • Suốt ngày đi nhé
  • ……

Nam Du của tôi cùng những người bạn địa phương- Biển Nam Du

Có cả tỉ ý kiến khác nhau về cùng 1 chủ để và có tới hàng tỉ người với cá tính khác nhau lại đi áp đặt suy nghĩ của họ cho người khác về chủ đê đó. Ai cũng có những lập trường, tôn giáo của riêng mình, ai cũng có những kiến thức, trải nghiệm của riêng mình về chủ đề đó nên chúng ta chẳng có gì mà tranh luận cả. Trên đời này chẳng có gì là đúng hay sai cả. Cái chính của chúng ta là chúng ta được là chính mình, chúng ta được SỐNG, được SỐNG với chính chúng ta, với bản ngã của chính mình và chúng ta dùng từ Đi Phượt cũng được, lang thang, hay đi Bụi cũng được hay du lịch đều hợp lý cả, điều quan trọng ở đây là sau mỗi chuyến đi chúng ta được cái gì? Học được cái gì? Chúng ta cảm thấy hạnh phúc vì chuyến đi đó? hay bất cứ điều gì mà chúng ta cảm thấy chuyến đi đó làm chúng ta phải chia sẻ cảm xúc của mình với người khác bằng những ý đồ khác nhau nhưng là chính bạn là được và sẽ chẳng có gì là đúng hay sai ở đây hết cả.

Vốn dĩ không có đúng sai trên đời này

Tất nhiên ngoài kia có những con người gạo cội họ đã khám phá từ rất lâu, mọi vùng miền mọi mảnh đất, mọi nền văn hóa họ đã trải thì họ có những quan điểm rất khác về vấn đề Phượt.

Ở một khung trời khác có những cô bé, cậu bé muốn đi tới những nơi họ chưa được đi, những mảnh đất, khủng cảnh là các em say mê thích thú, dù xa hay gần, đi bằng cách này hay cách khác cũng là Phượt.
Ở đâu đó những con người tôi biết, người đi bộ từ Thái Lan về Việt Nam, hay đi nhờ tàu thủy để đi từ Viêt Nam qua Mỹ dòng dã 6 tháng trời trên biển, hay người anh tôi quen đạp xe đạp cùng vợ từ HN vào Quảng Ngãi xin ăn xin ngủ đến khi mụn mọc đầy mông. Hay những đứa bạn tôi biết chúng nó đi rừng và bị lạc mấy ngày đến mức 9 đứa chỉ còn gói mỳ tôm để chia nhau ăn, nhặt nhạnh ở bãi rác xem còn đồ ăn không để cầm cự sao cho về được nhà.
Hay chuyến đi của tôi trên chiếc Honda 67 cà tàng mua 6 triệu đồng rong ruổi cùng tôi hơn 4000km với hơn 1 tháng từ Bắc vào Nam mà chẳng ai trong số bạn bè, người quen tôi họ có thể tin được là tôi vào tới SG an tòan cả.
Hay bất cứ họ đi bằng cách nào đi chăng nữa thì mỗi chuyến đi đó đều cho họ những cảm xúc khác biệt, sự ghi nhớ kỉ niệm, niềm hạnh phúc nào đó trong cuộc đời…

Tôi và em 67 cà tàng tại biển ở Kim Sơn – Ninh Bình cùng người địa phương

Tôi và chiếc 67 cà tàn tại Bãi Lữ – Nghệ An nghỉ ngơi giữa trưa nắng mua hè

 

Vậy tại sao chúng ta phải cãi nhau, tranh luận về những vấn đề gần như không có lời giải ấy để rồi mọi thứ chẳng đâu vào đâu cả.

Các bạn cứ đi, cứ gọi tên chuyến đi là gì tùy ý các bạn thích nhưng đó là của bạn mà thôi và đừng áp đặt cho người khác. Vì đúng với bạn nhưng chưa chắc đúng với người khác.

Thế nào cũng được, Nhưng tôi vẫn là tôi

Như tôi đã nói trên đây là quan điểm của tiêng tôi và có thể nó đúng với tôi nhưng chưa chắc đúng với các bạn nên các bạn cũng chẳng cần tranh luận nhiều làm gì cả,  trong lòng chúng ta đều có lẽ phải của riêng mình mà. Các bạn có thể tham khảo nếu thích và đừng tin những gì tôi nói!

Chúc các bạn có chuyến đi an toàn và hạnh phúc

By D.Bem21

0 0 vote
Article Rating

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x