Home / Bụi Ăn Gì? / Ăn Gì Ở Sài Gòn / Khám Phá Chợ Đầu Mối Bình Điền – Siêu Chợ Lớn Nhất Việt Nam

Khám Phá Chợ Đầu Mối Bình Điền – Siêu Chợ Lớn Nhất Việt Nam


Chợ đầu mối Bình Điền được quy hoạch xây dựng năm 2003 và đưa vào hoạt động năm 2006 theo chủ trương di dời các điểm bán buôn trong nội thành ra ngoài ven thành phố của UBND T.p Hồ Chí Minh. Theo đó 8 trong 10 Chợ bán sỉ bao gồm Chợ Cầu Ông Lãnh, Chợ Cầu Muối, Chợ Xóm Củi, Chợ Trần Chánh Chiếu, Chợ An Lạc … được di dời về Chợ Bình Điền với ngành kinh doanh chủ lực là Thủy hải sản và Rau củ Quả.

Khám Phá Chợ Bình Điền – Ở Đâu Và Mở Cửa Lúc Mấy Giờ?

Cùng tôi khám phá chợ Bình Điền, chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam nhé! Chợ đầu mối Bình Điền được đánh giá là chợ đầu mối lớn nhất nước. Ban đêm, cuộc sống thương hồ nơi đây gợi nhớ cảnh “trên bến dưới thuyền” sầm uất của vùng đất Sài Gòn – Hòn Ngọc Viễn Đông thuở xưa.

cho-dau-moi-binh-dien
Do không chụ nên mượn tạm ảnh của Zing.

Tôi có đọc ở đâu đó về việc hình thành lên chợ Bình Điền. Xuất phát từ việc Thành Phố Hồ Chí Minh quyết định di dời chợ Cầu Ông Lãnh (Trước đó là chợ lớn nhất Thành Phố, mọi loại hàng hoá, nông sản, hải sản, đồ khô… đều tập chung ở đây từ rất nhiều năm trước, bên cạnh đó là chợ Cầu Muối. Giang Hồ Sài Gòn cũng từ 2 chợ này mà đi ra và phát triển mạnh. ) Hải Sản thì di dời về chợ Bình Điền và quy hoạch thành chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam. Nông sản thì dời về Thủ Đức thành chợ Đầu Mối Nông Sản Thủ Đức với quy mô cũng rất lớn và hoành tráng. Ngoài ra nếu các bạn muốn mua đồ khô thì có thể ghé chợ Cầu Ông Lãnh để mua với tất cả mọi thứ đều có ở đó, hoặc chợ Bình Tây.

khu-kinh-doanh-nam-cho-dau-moi-binh-dien
Khu của các hộ chuyên kinh doanh Nấm.

Địa Chỉ Chợ Bình Điền:

Đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian Mở Cửa của Chợ Bình Điền:

Từ 1 giờ sáng đến 11 giờ trưa có lúc thì tầm 10h đêm các bạn đến thì 1 số mặt hàng ở đây đã được bày bán rồi, vô cùng nhộn nhịp và vô cùng thú vị.Thời gian hoạt động: Từ 1 giờ sáng đến 11 giờ trưa có lúc thì tầm 10h đêm các bạn đến thì 1 số mặt hàng ở đây đã được bày bán rồi, vô cùng nhộn nhịp và vô cùng thú vị.

Các mặt hàng rau củ quả thì bán khá sớm từ 10h các bạn đã có thể mua được rồi. Các gian hàng bán đồ gia cầm cũng vậy, tầm 10h đêm là các bạn có thể ghé mua.

Các mặt hàng thịt lợn, bò thì tầm 12h30 mới bắt đầu bán nhiều. Đi sớm trước 12h là các bạn không mua được hàng đâu nhé, hên xui có gian hàng bán thôi.

Chợ Đầu Mối Bình Điền Có gì hay?

khu-hai-san-cho-dau-moi-binh-dien
Ảnh Sưu Tầm.

Chợ Đầu Mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM). Chợ Đầu Mối Của Đầu Mối. Được nhiều người dân biết đến là một trong những khu chợ đầu mối văn minh, hiện đại lớn nhất khu vực phía Nam. Khu chợ rộng hơn 120.000 m2 là nơi cung cấp hàng nông sản, thực phẩm tươi sống bao gồm thuỷ hải sản tươi sống và khô, thịt gia súc gia cầm, rau củ quả, gia vị, trái cây.

cho-dau-moi-binh-dien
Bên trong khu chợ bán nông sản.

Ở đây gần như bán tất cả mọi thứ với chi phí cực rẻ, bạn có thể mua với mức giá rẻ hơn khoảng 30%, thậm chí là 50% so với các chợ thông thường, hoặc có thể rẻ hơn nữa. Tôi đi chợ mà chỉ muốn mua cả chợ vì nhìn gì cũng thích. Ví dụ như dưa chuột ở ngoài bán tầm 15-30k/1kg thì ở Bình Điền bản chỉ cần bỏ ra 6-10k là có thể có 1kg dưa chuột rồi. Ớt Đà Lạt cũng vậy chỉ khoảng 18-30k/1kg, chợ bình thường bán trên 40k/1kg tuỳ thời điểm.

cho-dau-moi-binh-dien

Chợ đầu mối NSTP Bình Điền nằm trong khu Thương mại Bình Điền với qui mô 65ha. Đây là chợ đầu mối đầu tiên tập trung với qui mô lớn của thành phố và cả nước. Khu chợ tập trung hơn 1.200 tiểu thương với các mặt hàng trong nước và nhập khẩu rất đa dạng.

Đi chợ Bình Điền Như Thế Nào?

Chợ cũng rất dễ đi. Nếu hướng từ Quận 1 đi xuống thì chợ năm bên tay Phải trên đường Nguyễn Văn Linh, các bạn có thể search Google để đi. Khá thuận lơi.

khu-thit-lon-cho-dau-moi-binh-dien
Bên trong khu vực bán Thịt Heo – Thường bắt đầu sau 12h.

Chợ thường bắt đầu buôn bán nhộn nhịp nhất là sau 12h đêm. Có 1 số ghành thì bán sớm hơn. Như Gia Cầm thì các bạn có thể mua sớm hơn vào tầm 10h đêm là có thể có hàng để mua. Thịt heo thì phải thường qua 12h mới bán. Còn mấy đồ rau củ quả cũng bán từ rất sớm, hải sản cũng vậy.

cho-dau-moi-binh-dien

Nhưng để đi và trải nghiệm hết thì chúng ta nên đi vào tầm 12h đêm trở đi. Như vậy thì lúc đó chợ bán đầy đủ mọi thứ và sầm uất nhất để các bạn khám phá. Sau đó từ khoảng 4-5h sáng thì chợ bắt đầu đẩy ra ngoài để bán lẻ, và bán những đồ không bán hết của ngày hôm đó. Chợ sẽ kết thúc vào khoảng 11h trưa ngày hôm sau khi đó mọi người bắt đầu nghỉ bán. Tuy nhiên thời gian này tôi cũng không nhớ chính xác lắm.

Cách mua hàng ở Chợ Đầu Mối Bình Điền.

Chúng Tôi đi mua hàng.

Vì ở Chợ Bình Điền đa số là bán sỉ, đổ buôn lại cho các tiểu thương bán ở các chợ khác, vì vậy nếu bạn đi mua về để ăn cho gia đình thì rất khó mua. Và thường đa số họ cũng ít bán lẻ.

khu-nong-san-cho-dau-moi-binh-dien
Đồ Rau, Củ, Quả tại chợ.

Tuy nhiên có 1 số mặt hàng các bạn vẫn có thể mua lẻ cho gia đình được như rau, củ, quả, hay gia cầm (thường bán theo con và kg).

Tại khu bán Thịt Heo, Hải sản thì họ sẽ bán sỉ là nhiều, thường thì 2-3kg trở lên họ mới bán chứ rất ít khi bán lẻ. Vì vậy mỗi lần đi mua bạn sẽ phải mua nhiều hơn. Nhưng giá thì cực cực rẻ.

Chúng tôi mua đồ ở chợ về cho nhà hàng.

Và cách deal giá thì hãy làm cho mình thật giống người đi buôn. Hoặc cách bạn hỏi giá cũng phải khác nữa. Thông thường người đi buôn họ đã nắm giá cả sẵn rồi và họ chỉ hỏi là bán cho bao nhiêu kg mà tôi. Còn không thì bạn vẫn có quyền hỏi tiền trước rồi quyết định mua, và như vậy bạn nên đi tham khảo nhiều chỗ để tìm chỗ rẻ nhất trước khi quyết định mua.

Chúng tôi dừng bên canh khu bán Gia Cầm.

Để mà nói Chợ Bình Điền với quy mô rất lớn và việc mua sắm ở đây cũng rất đã đời. Thật sự là mỗi lần đi chợ là tôi muốn mua rất nhiều thứ, có quá nhiều thứ làm tôi say mê. Và 1 điều tôi cực thích nữa là cách di chuyển trong chợ, việc người đông, hàng hoá vận chuyển liên tục nên việc đi lại rất thú vị. Mọi người tránh nhau cực khéo, hết xe này xe kia, người này người đi đi qua đi lại, họ có cách di chuyển, tránh nhau rất hay ho. Đặc biệt trong khu chợ Hải sản thì việc di chuyển càng thú vị hơn nữa. Đối với cá nhân tôi thì đó là điều làm tôi rất thích thú.

Clip Chúng Tôi đi mua Hải Sản ở chợ về nấu ăn và khám phá chợ Bình Điền

Hi vọng các bạn có 1 chuyến khám phá và trải nghiệm chợ Bình Điền thật thú vị.

2019-02-23

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x