Home / Hướng Dẫn - Kinh Nghiệm / Những Lưu Ý Khi Phượt Cần Giờ Ai Cũng Nên Biết

Những Lưu Ý Khi Phượt Cần Giờ Ai Cũng Nên Biết

Chắc hẳn những chuyến đi của các bạn sẽ có rất nhiều lần gặp phải những vấn đề nào đó. Đặc biệt là đến những nơi mình chưa nắm rõ về nó thì càng nguy hiểm. Phượt Cần Giờ cũng vậy, để đảm bảo cho chuyến đi có trải nghiệm tốt nhất thì các bạn nên bỏ túi cho mình những lưu ý sau đây.

Muốn ăn hải sản tươi ngon nhất hay xuống Cần Giờ thật sớm.

Đúng vậy vì là vùng biển nên tất cả các hoạt động nhộn nhịp nhất sẽ vào buổi tối hoặc buổi sáng sớm. Và Cần Giờ thì các hoạt động đánh cá và đem vào bờ sẽ vào buổi sáng sớm khoảng 4h-5h sáng. Khi bạn đến quá trễ sẽ không còn hải sản tươi ngon nhất để ăn nữa. Vì vậy bạn nên đến sớm chợ vào khoảng 6-8h sáng, như vậy sẽ lựa đc hải sản ngon hơn.

Hải sản vào buổi sáng ở chợ Hàng Dương

Và Nhớ ăn Hàu ở Cần Giờ nha các bạn. Vì Hàu ở Tp Hồ Chí Minh được lấy chủ yếu ở Vũng Tàu và Cần Giờ. Chính vì vậy Hàu ở đây là đầu mối nên là luôn ngon và tươi.

Biết cách trả giá khi đi chợ ở Cần Giờ.

Thường thì phong cách của người Miền Nam thì họ sẽ ít trả giá, hoặc người bán sẽ ít nói thách nhất. Vì vậy bạn cũng có thể yên tâm phần nào, tuy nhiên ngày nay khi khách du lịch đổ về Cần Giờ càng nhiều thì việc bản chất của người dân địa phương sẽ có thay đổi ít nhiều. Chính vì vậy để được những giá tốt nhất thì các bạn nên hỏi giá và trả giá trước khi mua. Thuận mua vừa bán, và hơn nữa đối với các bạn đi Phượt hay Du Lịch Bụi thì ngân sách của chúng ta cũng không có nhiều. Vì vậy tiết kiệm được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

Trả giá khi sự dụng các dịch vụ ở Chợ.

Ngoài ra ở chợ người ta có nấu ăn luôn cho các bạn, vì vậy các bạn có thể nhờ chủ quán nấu giùm cho. Chi phí cho 1 món giao động từ 10-20k/1 món thôi, rất rẻ và ngon nữa.

Đối với các bạn mua về thì càng nên trả giá để được giá tốt nhất. Tuy nhiên đừng thái quá, vì họ cũng cần sống và có lợi nhuận từ đó. Đối với mình việc trả giá với người bán vì mình rất muốn trải nghiệm các phong cách bán hàng của người bản địa. Thật ra mình rất mê mẩn các khu chợ vì khi đó văn hoá địa phương là rõ nhất. Trả giá để mình học hỏi cách giao tiếp, cách bán hàng, và 1 phần vì tiết kiệm được chút nào đó chi phí và thật sự là mình thích được trả giá. Vì nó đem lại cho mình trải nghiệm tuyệt vời hơn khi đi du lịch, và thường khi giao tiếp nhiều với người bán thì họ cũng sẽ quý mình hơn.

Thuê chòi để nướng đồ BBQ, hay đốt lửa trại như thế nào?

Nếu các bạn đi du lịch bụi hay đi Phượt sẽ rất cần đêm có thể nướng đồ và nhậu hay đốt lửa trại. Vì vậy địa điểm rất quan trọng, vì có thể khi bạn đốt lửa người dân địa phương, hay các anh công an viên, công an xã xẽ tới và nói chuyện với các bạn về an toàn. Hay thậm chí những người dân có ý không tốt cũng có thể hạnh hoẹ chúng ta.

Chòi nơi chúng tôi thuê.

Tuy nhiên ở Cần Giờ các bạn chỉ cần vào 1 cái chòi ở khu vực gần biển, và thuê họ chỗ ngồi. Hồi đó do không có chỗ đốt lửa trại nên mình ra ngoài biển và vào khu cho thuê chỗ ngồi và nói chuyện với họ. Giá là 20k/1 người, họ sẽ cho chúng ta không gian để nướng đồ, có bãi để ngồi, có ghế ngồi, thậm chí cho mượn cả bếp nướng than, vì và chén bát. Hoặc thậm chí nấu hộ chúng ta luôn nếu các bạn biết cách nói chuyện.

Hồi đó mình deal luôn là tụi em có tầm 30 người, anh lấy bọn em 500k nha anh. Còn tiền than và củi thì mình trả riêng, vì cần mua củi để đốt lửa trại vào buổi đêm nữa.

Như vậy các bạn vừa có sự bảo hộ từ người dân địa phương và vừa được họ hỗ trợ trong việc tổ chức. Thật sự là quá tuyệt vời và tiện lợi, thoả mái mà ăn chơi.

Nếu có thể hay đi Đảo Thạch An.

Chúng ta đã quá quen với việc đi Cần Giờ, ăn hải sản, vào trung tâm thị trấn chơi và đi đảo khỉ. Vì vậy hãy thử trải nghiệm đảo Thạch An đi, hòn đảo nhỏ nhỏ xinh xinh và yên bình lắm. Chỉ là đảo nhỏ nên cũng không có gì chơi đâu, các bạn đi 1 vòng là hết đảo rồi. Chỉ là muốn trải nghiệm cuộc sống người dân ở đó thì đi cho biết nha.

Thời gian đò ra – vào đảo: 6h30 – 9h – 10h30 – 12h – 14h – 17h

Lưu ý: các bạn nên đến sớm từ 20 đến 30 phút, vì đò đủ người là sẽ chạy nên không chờ ai hết, nếu lỡ chuyến đò sẽ phải đợi rất lâu, vé đò là 10,000đ/ người. Ngoài ra thì đảo cũng khá nhiều mùi hải sản, tôm cá. Do người dân đánh cá và bên ngoài rác cũng khá nhiều. Nên là mùi thì tương đối khó chịu nên các bạn chuẩn bị tâm lý trước.

Phượt Cần Giờ hãy đi vào mùa khô sẽ tốt hơn.

Vào mùa tháng 6-12 hàng năm thì ở HCM hay có mưa, và thường là mưa khá to. Thường buổi sáng sẽ nắng to và chiều lại mưa rất khó chịu. Gần như các bạn sẽ có rất ít thời gian thoả mái để chơi. Chính vì vậy trước khi đi hay tham khảo dự báo thời tiết trước khi đi. Hoặc nhớ chuẩn bị áo mưa, và các đồ cần thiết khi trời mưa nhé. Tuy nhiên thì mùa từ tháng 1-6 thường khí hậu sẽ mát mẻ hơn chút và dễ chịu hơn. Nên đi thì các bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn. Còn ngoài ra thì mùa nào đi chẳng được.

Qua đây là những kinh nghiệm của tôi về chuyến đi Phượt Cần Giờ. Hi vọng các bạn có thêm chút ít thông tin để giúp cho chuyến đi được tốt hơn.

0 0 vote
Article Rating

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x