Home / Biển Đảo / [Kí Sự] Phượt Nam Du Tết Dương 2017 Ngày 1| Nam Du trong đêm, chuyến đi đầy thú vị và vùng biển tuyệt vời

[Kí Sự] Phượt Nam Du Tết Dương 2017 Ngày 1| Nam Du trong đêm, chuyến đi đầy thú vị và vùng biển tuyệt vời

Phượt Nam Du – Chuyến đi của tôi.

Quần đảo Nam Du là một quần đảo nằm về phía đông nam đảo Phú Quốc trong vịnh Thái Lan, cách bờ biển Rạch Giá 65 hải lí. Quần đảo nằm dưới sự quản lý của xã An Sơn và xã Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Quần đảo gồm khoảng 21 đảo lớn nhỏ cấu tạo từ đá macma xâm nhập và gồm hai dãy đảo song song theo hướng bắc-nam. Đảo lớn nhất là đảo Nam Du có đỉnh cao 309 m. Quần đảo có khí hậu chí tuyến gió mùa; mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm ( nguồn wikipedia)

Hành Trình về với Nam Du. Kinh Nghiệm Phượt Nam Du của Tôi

20161229_205314Chuẩn bị đồ trước khi đi cho chuyến Phượt Nam Du

Do đi đêm nên các bạn nên chuẩn bị cẩn thận đồ dùng. Và đặc biệt đi đêm rất nguy hiểm.
Bắt đầu làm xong chiều ngày 30/12/2016 tôi bắt đầu xách xe và chạy từ HCM xuống Kiên Giang. Thực ra tôi đã đi cả hành trình dài Xuyên Việt 1 mình nên lần này đi cũng cảm giác bình thường, chỉ có điều là lần này đi với tâm trạng rất khác. Như điều gì đó quyết định mà thôi.

Vật lộn mãi mới ra khỏi được thành phố vì đường quá tắc như cái đặc sản quen thuộc của Sài Gòn, Tôi ngắt côn vê ga 1 cái băng băng trên Quốc Lộ 1 đầy khói và bụi đoạn đầu tiên.

Mệt mỏi và chưa ăn gì ra khỏi thành phố đã là 8h tối. Chạy 1 mạch gần 2h đồng hồ sau thì lúc này là 10h30 tôi dừng lại ăn tạm tô hủ tíu ở 1 quán ven đường mà chẳng biết ở đâu cũng do không để ý.

Tiếp tục chạy tới Cần Thơ là cái đau đầu nhất lúc đó là khoảng gần 12h đêm đường thì tôi không check kĩ nên phải hỏi mà hỏi tầm này rất là nguy hiểm. Do tính của Tôi đi thì ít khi check trước vì để bản năng và cảm nhận chân thật từ chính mình mà không bị ảnh hưởng bởi người khác. May quá hỏi được đường và chạy 1 mạch đi qua con đường ven sông mà vắng kinh khủng, lần đầu tiên Tôi có cảm giác rợn tóc gáy mà người lạnh ớn mà lẩm bẩm thôi kệ cứ thế mà đi cũng chẳng vấn đề gì.

Lúc này là 12h30 đêm 1 mình 1 ngựa nơi hoang vắng trong chuyến phượt Nam Du.

Có ít đồ ăn dự trữ mang đi từ ở nhà

Sau khi nạp năng lượng thì tôi tiếp tục lên đường tới với Rạch Giá. Phượt Nam Du.

Lúc này là 2h30 tại Trung Tâm Tp Rạch Giá

Lúc này ở đây cũng có 2 đôi nữa đang ngồi nc vs con chó của họ

Tôi tới đây thì thấy rằng chẳng phải 1 mình mình mà có thêm 2 đôi nữa đang ngồi tâm sự vs con chó

Mà chẳng hiểu sao con chó đó nó thấy Tôi là sủa ghê thế, rõ ràng là Tôi hiền lành như vậy mà, có lấy của nó miếng thịt nào đâu nhỉ @@

Ngồi và nghỉ tầm 30p tôi quyết định đi tìm chỗ ngủ chạy vòng vòng 1 hồi không thấy được chỗ nào ưng ý vậy là tô quyết định vào khu nhà Sở Thông Tin và Du Lịch hay gì gì đó của Tỉnh Kiên Giang và ngủ 1 giấc, cho dù khá nhiều muỗi và lạnh, lấy cái áo mữa ra đắp và vẫn không ăn thua. Khu này cũng có chó ( sao đen thế không biết Tôi ăn ở tốt mà, nó cứ sủa hoài)

À còn câu chuyện này nữa lúc tôi bắt đầu tới thì có 1 em đi xe máy trong hẻm phi ra em cứ đi sau Tôi làm tôi cũng sợ, rồi em tiến lại gần hơn, Tôi càng nghiêm túc và cố tình không nhìn em. Em cứ đi cạnh và nói

 • Anh ơi đi không?
 • Không? ( tôi rất cứng rắn luôn, thà chết để bảo toàn :)) )
 • Anh ơi chơi không?
  Mặt nghiêm trọng quay ra
 • Không
  Tiếp theo 1 đoạn dài em hỏi chục câu tôi không trả lời vậy là em đưa tay qua véo tôi 1 cái, trời ơi giật hết cả mình, tự nhiên lại thấy sợ =))) cáu quá tôi quát to ” Khônggg”
  Vậy là em phi xe lên và nói 1 câu ” Người gì mà khó tính”
  Tôi cũng phiêu bạt giang hồ bao năm mà thấy sợ thể loại như vậy

Đùa chút thôi vì tôi không thích với lúc đó rất mệt mà cơ bản cũng sợ thật Hehe

Ngủ 1 giấc thì lúc đó là gần 5h tôi bắt đầu đi mua vé, cái dở hơi nhất mà tôi không lường trước được là mấy ngày Du lịch vé đã hết hoặc có thể cò vé để đẩy giá lên cao nhưng do tôi thích trải nghiệm mà không có sự tính toán trước nên đành chấp nhận

Sau khi đi qua quầy vé đầu tiên ” Hết Vé” tôi bắt đầu hoang mang vì chả nhẽ tới đấy rồi lại về, tiếp tục đi tìm những quán tiếp theo thì vẫn câu ca “hết vé” đó. Lần này thì hoang mang thật sự mà vẫn cố bình tĩnh tìm cách nào đó cho dù đã hỏi mấy ông cò vé lần 1 thì được báo là hết.

Tôi chạy thật xa khu đó tới 1 quán nước ven đường, làm 1 lúc 2 ly sữa đậu nành và tâm sự với anh chủ.

Anh cũng tốt bụng hỏi vé cho tôi chỗ bạn thân quen mà cũng vẫn điệp khúc hết vé đó @@

Tính đi về rồi mà chạy hẳn ra bến tàu 1 lần thì may quá hỏi mấy ông xe ôm để mua vé thì vẫn còn, nhưng giá cao hơn hẳn Gía gốc 210k mà giá bán tậm 350k lận, mà thôi ăn chơi không sợ mưa rơi vậy.

Ông nói chờ quán cafe ven đường chờ ông đi lấy vé

Ơn giời vé đây rồi, tưởng phải về chứ

Làm lý cafe buổi sáng chờ lên tàu, lúc này thì đã khá mệt mỏi rồi

Khung cảnh lúc hơn 6h

Đúng là mùa du lịch, khách du lịch rất đông và nguy hiểm, lúc này thì họ còn lên tàu bớt rồi, tôi có quay video lại hôm nào cho các thím xem. Không mua vé trước thì rất nguy hiểm nhé, các thím lưu ý vì giờ đâu đâu cũng có phe vé rồi. 


Cửa lên tàu

Tôi không mua vé được tàu Super Dong, mà phải mua vé Ngoc Thành, tàu Ngọc Thành nhỏ hơn mà có vẻ không bằng được tàu Super Dong, theo tôi cảm nhân từ lúc đi Phú Quốc tới hôm nay thì đi Super Dong vẫn thích hơn.

Lúc này trên tàu

Lên tàu là tôi thấy oải rồi, hơn 3h trên tàu tôi không nôn gì mà cảm giác rất mệt và khó chịu nên chẳng làm ăn được gì, cho dù bên cạnh cũng có mấy bạn xinh tươi mà thôi tôi quyết định ngủ giấc các thím ạ.

Cảm giác đi Tàu Cao Tốc như thế nào ư?
Zời ơi mệt mỏi, tôi chỉ muốn ra nhanh khỏi tàu càng nhanh càng tốt, chắc do tôi yếu nên khó chịu vậy, cái lúc chờ để lên cảng Hòn Lớn ở Nam Du là kinh khủng nhất, chưa bao giờ muốn biến hình ra khỏi Tàu ngay lập tức…

Khung cảnh đầu tiên trên Đảo Hòn Lớn

Lúc này tôi không chụp mà quay nhiều hơn, nên ít ảnh lắm. Mà cảm giác lúc này thì rất tuyệt vời, Nam Du Tuyệt vời lắm các mợ ạ ;)) Chuyến Phượt Nam Du lần này của tôi không uổng rồi hehe

Đảo Hòn Lớn diện tích khá rộng khoảng 771 ha, có đường đi quanh đảo rất đẹp

Dân số:….

Hiện tại các đảo ở Nam Du đều chưa có điện lưới, người dân vẫn phải dùng máy phát điện và được tính bằng điện nhà nước. Cứ 11h30 hàng ngày sẽ ngắt điện cho tới 7h30 sáng mới mở lại.

Nước ngọt cũng rất hạn chế đến mùa khô thậm chí không có nước ngọt để dùng cho sinh hoạt.

Tôi quen 1 anh bạn ở Trạm Y Tế của Đảo lên vào đây nghỉ hôm đầu tiên, đây là khung cảnh Trạm.

Giây phút vui vẻ của anh em

Sau khi rửa mặt và cất đồ chúng tôi quyết định đi chơi.

Trên con đường ven đảo Hòn Lớn, Nam Du đẹp tuyệt vời – Phượt Nam Du.

Đây nữa nè

Anh em lâu ngày gặp nhau phải tự sướng cái đã.

Màu mè các kiểu cơ mà biển đằng sau đẹp thật.

Ngầu tí có được không

 

Pheee

Đôi bạn cùng tiến =))

Tự sướng thế thôi chứ ở Hòn Lớn có 1 khu tắm rất đẹp đó là Bãi Cây Mến, bãi biển đẹp, cát mịn vòng cung rất đẹp, tắm ở đây thích vô cùng.

Bãi Cây Mến trên cao

Hội chúng tôi

Dừng lại anh em cùng ăn bò bía

Chiều hôm đó chúng tôi nhậu ở đây xong, ngồi nghe tiếng sóng biển, nhâm nhi lon bia cùng ít hải sản cũng thú vị.

Biển rất đẹp

 


Sau khi nhậu xong thì tôi ra bơi 1 chút, cảm giác đã kinh khủng

Lưu ý: Bãi Cây Mến đồ ăn khá đắt hơn so với bt, 1 dĩa mì xào hải sản như là 80k thì phải, bia thì chỗ người quen nên tầm gần 400k 1 thùng cũng với vài món khác cũng khá đắt so với quy định (rõ ràng là đánh bắt được)

Trở về trạm

Đường đi quanh đảo

Lúc này tại Trạm Y Tế, cũng đã khoảng 6h tối.

Thịt chó nướng – Phượt Nam Du

Hấp dẫn lắm đấy, cho dù tôi không thích ăn thịt chó lắm

Cá biển buổi trưa ông anh đi câu ngoài cảng được 1 ít

Nói về loại cá này, tôi phải thốt lên thực sự ngon, ông anh ngồi ở cảng có 1 lúc được khoảng 2kg cá này, nướng lên ăn rất ngon, tôi chưa được ăn loại này bao giờ nhưng mà so với  mấy đồ ăn ở SG thì đúng là ở đây tuyệt vời hơn.

” Vậy mà chẳng ai ăn. Tôi uống được 2 lon bia là say mát queo rồi, đi vào ngủ 1 giấc tới 10h, ra cảng ngắm đảo, lượn mấy vòng như cá cảnh rồi trở về vẫn thấy anh em còn ngồi, cơ mà cá còn nguyên 2 đĩa như này, vậy là mình tôi ngồi thịt hết các thím ạ, ngon tuyệt vời, anh em cứ nhậu nhiệm vụ của tôi là diệt mồi =)))

Câu chuyện được kể cho tới gần 12h đêm bọn tôi mới đi ngủ.”

Nhậu vs anh em và chị em trong Trạm mừng năm mới.

20161231_191034

Cũng hoàng tráng lắm, năm mới thành công.

Hòn Lớn về đêm, ca nhạc sập sình, mọi người rất thong thả.

Ngoài cảng chợ cũng nhộn nhịp lắm, đông vui lắm trai gái các kiểu

Tôi thì lủi thủi 1 mình, làm trái dừa tự kỉ anh em ạ…

Sau khi về thì tôi đã làm sạch 2 đĩa cá kia và dọn dẹp hết chỗ mồi cho anh em và anh em quyết định đi ngủ, kết thúc 1 ngày đầu tiên của chuyến phượt Nam Du đầy tuyệt vời của tôi…. Nam Du đẹp quá, đẹp tuyệt vời.

Một số nhà nghỉ các thím có thể tham khảo để có trả nghiệm tốt hơn ở Nam Du nếu không muốn đi Bụi giống mình: Có thể trực tiếp book phòng qua Booking.com để có nhiều ưu đãi.

By D.Bem21

0 0 vote
Article Rating

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x