Home / Bụi Ăn Gì? / Ăn Gì Ở Sài Gòn / Sài Gòn Chẳng Có Gì Để Ăn Hết??? Ăn Gì Ở Sài Gòn? -P1

Sài Gòn Chẳng Có Gì Để Ăn Hết??? Ăn Gì Ở Sài Gòn? -P1

Thiêm ơi ở Sài Gòn có gì hay không? Thiêm ơi ở Sài Gòn thì ăn gì? hay dẫn tớ đi thăm thú Sài Gòn, ăn uống các kiểu đi?

Thật là Sài Gòn chẳng có gì cả =))) Đó là câu trả lời thường thấy của mình =))) Thật ra thì nhiều quá không biết ăn gì.

Ảnh đi mượn.

Nói thì nói vậy cho vui thôi chứ thực ra để mà nói ẩm thực ở Sài Gòn là phong phú và đa dạng nhất cả nước. Ẩm thực mang tính chất “Quần chúng” hơn so với các tỉnh thành khác. Đây là theo đánh giá và cảm nhận của chính bản thân mình sau vài năm sống ở Sài Gòn và Sống hai mấy năm ở HN và đã có đặt chân tới 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Hay có rất nhiều khẳng định rằng ” Ẩm Thực Sài Gòn không có bản sắc riêng”.

Ảnh đi mượn: SG 1975

Vì sao mình nói vậy vì tính quần tụ dân cư ở đây. Là thành phố mà có rất nhiều dân từ khắp Việt Nam đổ về và sinh sống tại đây cho thấy rằng ở đây có đầy đủ tất cả các món ăn ở bất cứ đâu trên đất Việt Nam có. Mình có thể lấy ví dụ như Phở Hà Nội, Bánh Mì Hà Nội (Đương nhiên rồi nổi tiếng quá mà), Bún Nước Lèo của Miền Tây, Bún Bò Huế, BÚn Đậu Mắm Tôm, Chè Huế… Các loại chè, hay thậm chí là các món ăn từ xa xôi Tây Bắc như Trâu khô, thịt nướng lá mắc mật, mắc khén… Mà kể cả ngày chưa chắc đã hết các món ăn ở khắp Việt Nam ấy chứ. Như vậy để mà nói Ẩm thực cực kì đa dạng điều mà không có bất cứ ở Tp nào Việt Nam có được. Và nếu bạn chót sống ở Sài Gòn rồi thì khi đi các Tp khách bạn sẽ thốt lên rằng “Hổng có gì để ăn hết” ở các Tp khác ngoài SG.

Ảnh đi mượn: Kể tên các món ăn ở trên
Ảnh đi mượn: Đây tiếp nè

Tính không ngại du nhập của người dân nơi đây. Chẳng có gì phải ngại khi du nhập và phát triển. Chính điều đó đã làm lên 1 phần của Người Sài Gòn như bây giờ, và Ẩm thực của Sài Gòn bây giờ. Chính vì thế đến Sài Gòn đúng hơn là bạn không biết phải ăn gì thì đúng hơn là không có gì để ăn.

Anh đi mượn

Đâu chỉ dừng lại ở những ẩm thực ít ói đó. Ở Sài Gòn chúng ta còn chứng kiến tinh hoa ẩm thực ở Sài Gòn – Chợ lớn nữa kìa.

Ảnh đi mượn: Chợ Bình Tây – Tất Tật mọi thứ

Đầu tiên phải kể đến những món ngon nổi tiếng của người Hoa khu vực Chợ Lớn như mì vịt tiềm, hủ tiếu hồ, và những món chè đặc trưng… có thử mới thấy cũng là món mì vịt tiềm nhưng ăn ở tiệm do người Hoa nấu sẽ thấy hương vị ngon hơn, đậm đà hơn. Nhiêu đây thôi đối với tôi thì ẩm thực người Hoa luôn luôn đẳng cấp và có nét cực kì riêng. Ăn thì phải công nhận là đủ dinh dưỡng, bổ, ngon tuy nhiên các món ăn của người Hoa thì không hề rẻ.

>>> Xem thêm: Quán Nghèo – Quán Ăn Đậm Chất Sài Thành

1 quán nhỏ: Ảnh đi mượn

Bên cạnh đó thì các món ăn của khá nhiều nước cũng được du nhập khắp Sài Gòn như: Món Hàn, Nhật, Thái, Âu,…. hình như ở đây các bạn có thể tìm thấy bất cứ món ăn gì ở SG thì phải.

Nói thế thôi chứ kể dài dòng mà có khi mấy ngày chẳng bao giờ hết được những các món ăn ở Sài Gòn. Vì 1 điều đơn giản là quá nhiều, quá đa dạng và quá đặc sắc.

Người sống ở Sài Gòn có thể kể vanh vách những món ăn đặc trưng ở nhiều vùng đất khác, nhưng nói về món đặc sản Sài Gòn thì… hoang mang. Nhưng có hề chi, khi ra đường sẽ gặp bao món ăn thơm ngon. Nhớ chuyến du lịch Singapore thì ăn cháo ếch đường Lê Anh Xuân, thích cơm Hàn thì đến phố Thăng Long, cơm Nhật thì ra Lê Thánh Tôn, ăn dim sum thì vô Hà Tôn Quyền, cơm Thái thì ra Bùi Viện. Cơm Huế thì quán Ruốc, Ngự Bình, cơm Bắc thì vô khu sân bay, mì Quảng thì ra ngã ba Cống Quỳnh, muốn mì vịt tiềm thì ra chợ Lacaze – Nguyễn Tri Phương. Còn chè, cà ri, cháo lòng, bột chiên, cơm tấm bán theo quán riêng hay rất và rất nhiều các quán khác.

“Sài Gòn Hổng có gì để ăn hết” 

Câu nói làm tôi liên tưởng đến cô gái có rất nhiều quần áo mà không biết mặc bộ nào đành thốt lên rằng “Hổng có gì mặc hết” Thì có lẽ vậy, có quá nhiều món ăn dẫn tới không biết ăn gì.

Tuy có thể nói “Ẩm thực Sài Gòn thiếu bản sắc”, nhưng không thể chối cãi rằng món ngon ở khắp nơi thích tụ về Sài Gòn (cũng như người đẹp, ca sĩ hay nhân tài các ngành nghề thích tụ về) để tồn tại và phát triển trong một hành trình riêng của nó, để làm nên một khuôn mặt đa sắc cho đời sống ẩm thực Sài Gòn.

Đó là Sài Gòn là ước mơ và hoài bão của bao thế hệ con người đến và đi, đi và ở lại Sài Gòn này.  Và tôi cũng vậy!

Phần giới thiệu đủ rồi. Bây giờ tới lượt tôi kể cho các bạn trải nghiệm của tôi về các món ăn mà tôi cực thích ở Sài Gòn.

Món Đầu Tiên: Hủ Tiếu ( Hay Hủ Tíu..)

0 0 vote
Article Rating

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x