Home / Bụi Ăn Gì? / Ăn Gì Ở Sài Gòn / Vú Heo Nướng – Lê Quang Sung Quận 6 – Vú Heo Nướng Bé

Vú Heo Nướng – Lê Quang Sung Quận 6 – Vú Heo Nướng Bé

Như các phần trước là các món cực kì nổi bật ở Sài Gòn mà chắc chắn bạn phải thử 1 lần hoặc nhiều lần ở Sài Gòn. Thì lần này là 1 món không mới nhưng cũng chẳng cũ, mà lại rất thú vị. Vú Heo Nướng, nghe tên khá là lạ đối với tất cả chúng ta, nhưng lại rất gần gũi. Ở ngoài Bắc nó được gọi là Nầm. Lần đầu tiên tôi được rủ đi ăn Vú Heo Nướng liền cảm thấy khá là lạ. Đến tận lúc ăn cũng chưa rõ nó là như thế nào chỉ biết là rất ngon.

Vú Heo Nướng Quận 6 Nổi Tiếng Lắm Luôn

Có 1 điều khá thú vị là khu Quận 6 chỗ bến xe Chợ Lớn có rất nhiều các món ăn thú vị. Nào là bạnh trạng trộn, bánh mì nướng muối ớt, bánh Flan…. Nhưng ngự trị ở khu vực đẹp nhất và đắt khách nhất phải nói đến Vú Heo Nướng. Quán vú heo nướng nằm khá khiêm tốn ở Quận 6 là địa chỉ được rất nhiều teen ưa thích vào mỗi đêm. Vú heo nướng là món ăn độc đáo không chỉ giới trẻ mà cả cả người lớn đều yêu thích.

Vì thế, đó cũng là một trong những lý do vì sao quán Vú Heo  lại nằm khá kiêm tốn, quán nhỏ nhưng lại cực hút khách vào mỗi buổi tối. Mỗi buổi tối bạn đến đây sẽ có 3 trường hợp nếu bạn đến muộn. 1 là hết vú heo, 2 là hết chỗ ngồi, 3 là xếp hàng khá dài và lâu để mua được đồ hoặc chờ để ăn. =))). Là vậy đó, đó là Vú heo nướng Quận 6, nằm trên con đường Lê Quang Sung.

vu-heo-nuong-be

Vú heo được xắt lát vừa ăn, ướp gia vị đậm đà. Khi ăn thì giòn giòn beo béo thơm mùi sữa nếu là loại vú heo ngon. Quán cũng có khá nhiều món ăn vặt khác như: cu heo, bong bóng, chân gà nướng, bông xôi, ốc mít, hột mít, mề gà… đều được chế biến khá hấp dẫn…

Chén chao để chấm kèm được pha khá vừa ăn, chao ở đây có vị ngọt vừa phải, vị chao béo thơm. Nếu ai không thích ăn chao thì vẫn có muối ớt xanh để lựa chọn. Đó đều là những gia vị đặc trưng của Sài Gòn, và nó làm cho món ăn ngon hơn rất nhiều.

Vú heo nơi đây được bán theo lạng, nên khi bạn chọn xong người bán sẽ cân vú heo theo đúng số lượng khách yêu cầu. Ăn ở đây thì người ăn không tự nướng mà quán sẽ nướng giúp sau đó được bưng ra bàn. Ngoài ra có cả dưa chuột, đậu bắp nướng…. và các món khác ăn kèm cho đỡ ngán.

bang-gia-vu-heo-nuong-be
Menu quán Vú Heo Nướng Bé- Có khá nhiều lựa chọn,

Thời gian để đi ăn Vú Heo Nướng thích hợp nhất.

Xe vú heo thường được đẩy ra vào chiều tối, và bếp than cháy rực để nướng đồ. Thời gian các xe đẩy ra vào khoảng 17h30 và bán cho tới khoảng 1h sáng. Tuy nhiên sẽ có những ngày đặc biệt.

vu-heo-nuong
1 phần đồ ăn bao gồm vú heo và tóp mỡ.

Vì là xe bán trên hè phố nên sẽ có những ngày công an phường không cho bán, và hôm đó các xe sẽ tạm nghỉ. Và để được thưởng thức món ngon nhất và thong thả nhất thì các bạn nên đến sớm, tầm 6h30 vì lúc đó khác chưa đi ăn đông, và các bạn không phải chờ lâu cho phần ăn của mình.

Những quán vú heo nướng ngon ở Quận 6.

vu-heo-nuong-be

Ở xung quanh khu này có khá nhiều quán khác nhau. Nhưng có lẽ nổi tiếng nhất chắc là quán Vú Heo Nướng Bé. Tôi có ăn ở đây vài lần, và ăn rất nhiều quán khác nhau. Tuy nhiên quán Bé vẫn là ngon nhất so với khẩu vị của tôi.

Ngoài ra còn khá nhiều các quán khác ngay xuanh quanh đó. Các bạn có thể thưởng thức các quán gần đó với chất lượng đồ ăn cũng khá được.

Nếu bạn đến Sài Gòn mà không thưởng thức món Vú Heo Nướng thì quả thật sẽ là rất thiếu sót.

>>> Khổ Qua Cà Ớt Quận 6 – Khổ Qua Cà Ớt Chế Trang

>>> Phá Lấu Bò, Heo Siêu Đỉnh – Siêu Ngon

0 0 vote
Article Rating

About dbem21

Lần tốt nghiệp Đại Học tôi tích cóp được 6 triệu mua xe Honda 67 cùi để đi Xuyên Việt. Chẳng ai tin và tất cả đều coi thường kế hoạch của tôi và cho rằng đó là ấu trĩ (kiểu như nói trước bước không qua). Bỏ lại sau lưng tất cả 21/6/2015 tôi bắt đầu hành trình với 4 triệu trong túi. Đi hết hơn 4000km trên mọi miền và dừng chân vào ngày 28/7/2015. Chẳng có gì là không thể nếu bạn không dám làm! Giờ đây tôi chuẩn bị cho kế hoạch Đông Nam Á của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x